Ngành y dược có thu hút sau 6, 7 năm nữa?

Theo PGS-TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Nhân lực nhóm ngành chăm sóc sức khỏe lúc nào cũng thiếu, nhất là y học cổ truyền và y học dự phòng, cử nhân điều dưỡng cũng thiếu..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm khối ngành y dược sau 7 năm

Thưa các thầy cô, y dược đang được coi là một trong những ngành nóng với cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn. Vậy nếu bây giờ em học, sau 6, 7 năm nữa nó có còn được thu hút hay không? Điểm chuẩn ngành này khoảng bao nhiêu? (hoangthuytien…@yahoo.com.vn)

PGS-TS Đặng Văn Tịnh, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM: Khi các em chọn thi khối B thì y dược có sức cuốn hút nhiều nhất. Tuy nhiên học ngành này phải xác định không phải để làm giàu, mà là để phục vụ sức khỏe của người dân.

Hiện nay một số trường lấy điểm cao nên nếu không phải học sinh giỏi sẽ khó đậu. Tuy nhiên vẫn còn một số trường ngoài công lập có mở y dược với điểm chuẩn thấp hơn khoảng 17, 18 điểm, trong khi ĐH Y dược TP.HCM thì từ 22-27 điểm.

Cơ hội việc làm khối ngành y dược sau 7 năm

Cơ hội việc làm khối ngành y dược sau 7 năm

Nhân lực nhóm ngành chăm sóc sức khỏe lúc nào cũng thiếu, nhất là y học cổ truyền và y học dự phòng, cử nhân điều dưỡng cũng thiếu. Dân số ngày càng tăng, các trường đào tạo vẫn chưa đáp ứng đủ nên trong tương lai ngành này vẫn rất cần nhân lực.

Về quy định chuẩn tiếng anh các trường đại học

Em nghe nói thi vào Trường ĐH Tài chính - Marketing khi trúng tuyển phải test tiếng Anh, nếu em không đạt thì có được học không (Lethienhuong…@gmail.com)

Chuyên gia tư vấn Châu Minh Quí, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Tài chính – Marketing: Trường ĐH Tài chính – Marketing xây dựng chuẩn đầu ra cho các môn ngoại ngữ, tin học, kỹ năng. Do đó, để đảm bảo các em đạt được chuẩn này, hàng năm mỗi học kỳ trường đều xây dựng thời khóa biểu hướng theo chuẩn đầu ra.

Năm nhất trường kiểm tra Anh văn chỉ để xếp lớp. Nghĩa là các em phù hợp với trình độ nào thì học trình độ ấy.

Em ở Gia Lai, muốn thi vào ngành nông lâm. Em muốn biết điểm chuẩn vào các ngành này  có cao không? (Nguyễn Vân Anh, THPT Nguyễn Huệ, Huyện Đắk Đoa, Gia Lai)

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu, chuyên gia tư vấn Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Ngành nông học và lâm nghiệp phù hợp với nhu cầu nhân lực ở vùng Tây nguyên, có mức điểm chuẩn khoảng 13, 14 điểm.

Ngành quản lý tài nguyên môi trường có điểm chuẩn cao hơn, khoảng 17, 18 điểm nếu học tại TP.HCM, tuy nhiên ở Gia Lai chỉ lấy khoảng 13, 14 điểm.

Ra trường các em có thể làm việc tại các cơ quan ban ngành, sở, phòng nông nghiệp, chi cục, công ty tư nhân về nông nghiệp, lâm nghiệp.

Theo tác giả

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành y dược có thu hút sau 6, 7 năm nữa?, tuyển sinh, ngành y dược, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017