Ngành nào nhiều cơ hội trúng tuyển?

Hai chuyên gia tư vấn đã tư vấn các vấn đề chung về việc xét tuyển ĐH, CĐ năm nay. Phần lớn thí sinh băn khoăn với mức điểm thi của mình, cơ hội trúng tuyển sẽ như thế nào.

* Tổng điểm đã cộng điểm ưu tiên khu vực khối A của em là 24,25. Vậy em có cơ hội đậu ngành cơ khí của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) không?

([email protected])

- TS Bùi Hoài Thắng - phó phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM): Nguyên tắc xét tuyển là lấy danh sách theo điểm từ cao xuống đến khi hết chỉ tiêu. Như vậy điểm chuẩn năm 2016 là không biết trước, nên tôi không thể trả lời câu hỏi của em được. Tuy nhiên, em có thể xem điểm chuẩn của năm 2015 để cân nhắc.

Theo dự báo, điểm chuẩn năm 2016 có thể sẽ thấp hơn năm 2015 từ 0,5-1,5 điểm (tùy ngành). Các thí sinh có điểm ở ngưỡng cần cân nhắc kỹ để nộp hồ sơ xét tuyển. Năm 2015, nhóm ngành cơ khí - cơ điện tử có điểm chuẩn là 24,5.

Ngành nào nhiều cơ hội trúng tuyển?

* Em thi được 18,55 điểm và muốn nộp vào ngành kế toán Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Cho hỏi với số điểm trên thì cơ hội trúng tuyển của em thế nào?

([email protected])

- Bà Hoàng Thị Thoa - phòng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: Với số điểm 18,55, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào ngành kế toán của trường. Theo mặt bằng kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2016, với số điểm trên thì cơ hội trúng tuyển vào ngành này tương đối cao.

* Thi khối A được 18,65 điểm, em có thể học sư phạm?

(ngonguyenannguyen...
@gmail.com)

- Bà Ngô Thị Mây Bằng - trưởng ban tuyển sinh Trường trung cấp Việt Khoa: Với số điểm này, em có thể xét vào các trường ĐH, CĐ có ngành sư phạm. Tuy nhiên, nếu em có ý định học trung cấp sư phạm mầm non với thời gian 2 năm thì với số điểm này, em dư điều kiện nhập học tại Trường Việt Khoa!

​Giảm giá vé tàu cho học sinh trúng tuyển ĐH, CĐ nhập học

Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa có thông báo giảm giá vé cho học sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp nhập học.

Theo đó, công ty sẽ giảm 10% giá vé cho tất cả học sinh trúng tuyển và người thân đi cùng khi đi trên tất cả các đoàn tàu do công ty quản lý.

Với mỗi giấy báo nhập học, học sinh sẽ được mua 1 vé giảm giá cho bản thân và 1 vé giảm giá cho người thân đi cùng. Khi mua vé giảm giá, học sinh phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo nhập học.

Trường hợp khi kiểm tra đối chiếu mà đối tượng không phải đối tượng giảm giá sẽ giải quyết như vé không hợp lệ và bán vé bổ sung.

Chương trình giảm giá kéo dài từ nay cho đến hết ngày 30-10-2016.


Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/20160726/nganh-nao-nhieu-co-hoi-trung-tuyen/1143496.html, http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160716/giam-gia-ve-tau-cho-hoc-sinh-trung-tuyen-dh-cd-nhap-hoc/1138144.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngành nào nhiều cơ hội trúng tuyển?, xét tuyển ĐH 2016, ngành xét tuyển, điểm chuẩn 2016, điểm thi THPT quốc gia, trúng tuyển đại học cao đẳng, tư vấn tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017