Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Mỹ luôn là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Havard University, Stanford University, California Institute of Technology… Theo thống kê hàng năm, số lượng học sinh quyết định lựa chọn du học tại Mỹ luôn chiếm con số khá lớn so với việc du học tại các quốc gia khác.
Khi làm thủ tục du học Mỹ, các bạn học sinh, sinh viên sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn của lãnh sự quán để xác minh tình hình tổng quan cũng như mục đích của bạn khi muốn xin visa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được ước mơ của mình. Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là bước quan trọng hàng đầu trong kế hoạch du học  và cũng có nhiều bạn băn khoăn là không biết mình nên nói Tiếng Việt hay Tiếng Anh trong buổi phỏng vấn. Nhằm giúp các bạn có được những kiến thức hữu ích khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ, trong chương trình “Giải đáp Du học Mỹ” hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để cùng tìm hiểu về chủ đề Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Câu hỏi 1: Xin chào anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương. Cám ơn anh đã nhận lời tham gia chương trình hôm nay! Với chủ đề Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Thì xin anh cho biết là tại sao có người khi đi phỏng vấn xin visa được phỏng vấn bằng tiếng Việt, còn có người lại phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Riêng đối với viên chức visa đang làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ (là người Mỹ hoặc là người nước khác quốc tịch Mỹ) thì ngoài việc họ có thể nói thành thạo tiếng Việt, họ còn có thể đọc và viết đúng tiếng Việt nữa bởi vì họ đã trải qua một khóa học về ngôn ngữ của người bản địa trước khi đi công tác nước ngoài (cụ thể là Việt Nam). Tuy nhiên, họ được sự hỗ trợ của các nhân viên người Việt Nam làm thông dịch viên trong các buổi phỏng vấn. Vì vậy, khi người Việt Nam xin visa thuộc diện không có yêu cầu về năng lực ngoại ngữ như visa du lịch, visa đoàn tụ gia đình, visa ngắn hạn xin đi vì lý do kinh doanh, công tác thì đương đơn có thể nói tiếng Việt trực tiếp với Viên chức Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Riêng đối với các đương đơn là du học sinh, người xin visa định cư theo diện có tay nghề thì cần phải nói tiếng Anh tại buổi phỏng vấn vì đó là những trường hợp có yêu cầu về năng lực ngoại ngữ. Viên chức Tổng lãnh sự quán sẽ kiểm tra, đánh giá năng lực của đương đơn qua tiếp xúc tại buổi phỏng vấn trước khi có quyết định cấp visa hay không.

Cập nhật những thông tin mới nhất về du học Mỹ xem ngay tại ĐÂY

Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Câu hỏi 2: Thưa anh! Cám ơn anh rất nhiều về thông tin chia sẻ vừa rồi! Xin anh cho biết đang nói Tiếng Anh nhưng các bạn không biết từ Tiếng Anh để nói và lúc đó các bạn nói Tiếng Việt. Khi các bạn nói Anh Việt lẫn lộn như vậy thì có gây phản cảm hay không thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Khi phỏng vấn visa du học Mỹ, các bạn nên trả lời bằng tiếng Anh, hạn chế nói bằng Tiếng Việt vì họ sẽ cho rằng bạn không đủ khả năng Tiếng Anh để đi du học. Khi bạn nghe không được họ nói bằng Tiếng Anh hãy nói "Pardon me!”,  “Please repeat for me!” thì nhân viên lãnh sự sẽ lập lại câu hỏi giúp bạn và nếu bạn vẫn không hiểu nội dung câu hỏi thì hãy nhìn người phiên dịch. Họ sẽ dịch lại cho bạn nhưng nhất thiết bạn phải trải lời họ lại bằng Tiếng Anh. Trừ khi nào khó nói bằng tiếng Anh lắm, hoặc bạn cảm thấy nói bằng Tiếng Anh không đủ để giải thích hết ý của bạn thì hãy xin họ nói bằng tiếng Việt "Sorry. Could I speak Vietnamese to answer this question/ this problem".

Để tránh tình trạng nói Anh Việt lẫn lộn có thể gây mất thiện cảm với Lãnh sự, bạn nên chọn trả lời bằng Tiếng Anh cho những câu hỏi có đề tài mà bạn sẽ trả lời lưu loát và yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt cho những câu hỏi có đề tài mà mình chưa tự tin lắm. Tóm lại, bạn nên lựa chọn giải pháp khôn ngoan trong quá trình phỏng vấn. Nếu bạn không thể trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh, hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên, để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, xúc tích, chính xác nhất.

Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Câu hỏi 3: Xin cảm ơn anh về câu trả lời vừa rồi! Thưa anh! Với câu hỏi xoay quanh Tiếng Anh của các bạn như Tiếng Anh của bạn chưa đủ tốt thế này làm sao học được tại Mỹ? Đối với các câu hỏi này thì các bạn nên trả lời như thế nào ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Thật ra đây là những câu hỏi nhằm kiểm tra trình độ Tiếng Anh của các bạn, đồng thời cũng để Lãnh sự quán đánh giá về sự nhạy bén, nhanh nhạy, linh hoạt. Khi gặp các câu hỏi này các bạn không nên lúng túng mà cần phải thật bình tĩnh, trả lời thật linh hoạt để ghi điểm trong mắt lãnh sự. Có một sai lầm cho các bạn du học sinh là khi có những câu hỏi phủ định như Tiếng Anh của bạn chưa đủ tốt thế này làm sao học được tại Mỹ? Khi nghe như vậy các bạn đừng quá lúng túng mà đánh mất sự tự tin. Hãy nói với họ rằng, Tiếng Anh của tôi chưa đủ tốt, vì vậy tôi mới đăng ký khoá học Tiếng Anh ngắn hạn trước khoá học chính khoá, với môi trường học tốt như vậy cùng với sự chăm chỉ, cầu tiến của tôi, chắc chắn tôi sẽ đáp ứng tốt khoá học của mình. Một câu trả lời nhanh nhạy, linh hoạt, hợp tình hợp lý như thế sẽ giúp các bạn có kết quả tốt trong buổi phỏng vấn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề xin trường hãy liên hệ ngay với các tư vấn viên của du học Tân Đại Dương,  hiện tại chúng tôi đang là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều cao đẳng, Đại học danh tiếng của Mỹ tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp các bạn xin trường tại tất cả các bang của Mỹ: Delaware, Pennsylvania, New Jersey, Minnesota, Oregon, Illinois, Alabama, Kansas, Georgia, Connecticut , Massachusetts, Maryland, California, Maine, Missouri, West Virginia, Nevada, South Carolina, New Hampshire, Virginia, New York, North Carolina, Rhode Island, Texas, North Dakota, South Dakota, Montana, Iowa, Wisconsin, Vermont, Kentucky, Tennessee, Ohio, Louisiana, Indiana, Nebraska, Colorado, Arkansas, Michigan, Florida, Mississippi, Washington, Idaho, Wyoming, Utah, Oklahoma, New Mexico, Arizona, Alaska, Hawaii. Thông tin các trường các bạn tham khảo tại ĐÂY

Vâng xin cảm ơn anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đã chia sẻ cụ thể cho chúng ta những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang du học Mỹ, cụ thể là về vấn đề Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Tìm hiểu kinh nghiệm, bí quyết xin visa du học Mỹ xem ngay tại ĐÂY

>>> Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ, bí quyết đậu visa du học Mỹ, cũng như những băn khoăn nào về vấn đề Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?, hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Mỹ tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 - 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 - 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: tandaiduong.edu.vn  - tddvn.com - duhocmy.info

Nguồn: Du học Tân Đại Dương

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nên phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Anh hay tiếng Việt?, Du học Mỹ, thông tin du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, du học, học tập tại Mỹ, du học sinh Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017