Nền giáo dục của Mỹ được đánh giá tốt nhất thế giới

Nền giáo dục của Mỹ được đánh giá tốt nhất thế giới: Trong top 20, chỉ có ba chỗ dành cho châu Âu, gồm hai của Anh, với Đại học Cambridge (hạng 5) và Đại học Oxford (hạng 10) và một của Thụy Sĩ, với Viện Công nghệ Liên bang Zurich (hạng 20)

Sự kiện: Giáo dục, du học, tư vấn du học, du học mỹ

Trung tâm nghiên cứu Đại học Jiaotong, Thượng Hải, Trung Quốc, vừa công bố bảng xếp hạng 500 trường đại học hàng đầu thế giới, trong số 1.200 trường đã được khảo sát. Xếp hạng của trung tâm này dựa vào sáu yếu tố, trong đó có: giải Nobel đoạt được, giải Fields Medal, số bài viết in trên các tạp chí khoa học Nature và . Dù kết quả không làm ai ngạc nhiên, nhưng cũng chứa đôi chút bất ngờ, khi nền giáo dục Mỹ chiếm đến 17 trong 20 thứ hạng danh giá nhất.Trong top 20, chỉ có ba chỗ dành cho châu Âu, gồm hai của Anh, với Đại học Cambridge (hạng 5) và Đại học Oxford (hạng 10) và một của Thụy Sĩ, với Viện Công nghệ Liên bang Zurich (hạng 20). Top 5 trường đại học năm nay, ngoài Trường Cambridge của Anh kể trên, còn có các Đại học Harvard, Stanford, California và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Trường Đại học Harvard giữ ngôi đầu bảng liên tục từ năm 2003 đến nay, từ khi cuộc khảo sát mới khởi đầu.

Trong số những trường đại học hàng đầu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, có Trường Đại học Tokyo (hạng 21), Trường Đại học Kyoto (hạng 26) của Nhật Bản và Trường Đại học Melbourne (hạng 56) của Úc. Một số trường đại học Trung Quốc nằm trong top 200, với Đại học Phúc Đán, Thượng Hải, vượt trên cả trường đại học từng được đánh giá cao nhất tại Trung Hoa lục địa là Đại học Bắc Kinh.
Theo Bangkok Post/DNSGCT
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nền giáo dục của Mỹ được đánh giá tốt nhất thế giới, giáo dục, báo giáo dục, du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017