Năm 2023, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tuyển sinh 1000 chỉ tiêu theo 4 phương thức ở hai ngành học là ngành Luật và ngành Luật Kinh tế.

tuyển sinh 2023

- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ)

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi TN THPT năm 2023

- Phương thức 3: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh hiện hành

- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo phương thức riêng của Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT:

- Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT: Đã tốt nghiệp THPT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 điểm áp dụng đối với tất cả tổ hợp đăng kí xét tuyển (không tính điểm ưu tiên).

- Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi TN THPT năm 2023: Trường Đại học Luật, Đại học Huế sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trên trang thông tin điện tử của Nhà trường và của Đại học Huế trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Ngoài ra, Nhà trường quy định rõ các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển, thí sinh có thể truy cập trang thông tin tuyển sinh chính thức của trường Đại học Luật, Đại học Huế tại địa chỉ https://tuyensinh.hul.edu.vn/ để tìm hiểu thông tin chi tiết.

Năm 2023, Trường Đại học Luật, Đại học Huế vẫn tuyển sinh trên phạm vi cả nước với hai ngành học là ngành Luật (500 chỉ tiêu) và ngành Luật kinh tế (500 chỉ tiêu).

tuyển sinh 2023

Cụ thể chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành, theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT: Đã tốt nghiệp THPT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 điểm áp dụng đối với tất cả tổ hợp đăng kí xét tuyển (không tính điểm ưu tiên).

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi TN THPT năm 2023: Trường Đại học Luật, Đại học Huế sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trên trang thông tin điện tử của Nhà trường và của Đại học Huế trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Học phí và các chính sách hỗ trợ

Học phí áp dụng với sinh viên chính quy thu theo quy định tại Nghị định 81/2021 đối với đơn vị tự chủ tài chính, cụ thể năm học 2023 – 2024 mức thu học phí 14 triệu đồng/năm/sinh viên; mức tăng hàng năm (nếu có) không quá 20% so với mức học phí năm liền kề.

Đối với sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc… Nhà trường đều có chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ học phí, trợ cấp xã hội cho đối tượng sinh viên này tạo điều kiện cho các em yên tâm học tập, phát huy năng lực của bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng và khen thưởng

Nhà trường khen thưởng dành cho thí sinh đạt Thủ khoa Trường, Á khoa Trường xét dựa trên điểm thi TN THPT năm 2023 của thí sinh, không phân biệt phương thức xét tuyển. Đối với Thủ khoa mức khen thưởng là 30.000.000 đồng và Á khoa mức khen thưởng là 20.000.000 đồng.

tuyển sinh 2023

Thí sinh có điểm thi TN THPT năm 2023 từ 27 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên): cấp học bổng tương đương học phí của năm học thứ 3 và năm học thứ 4 trong khóa học (tương đương 30.000.000đ), tuyển chọn đi học nước ngoài theo các chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Luật, Đại học Huế và các đại học khác trên thế giới, xét và cấp học bổng tài trợ của tổ chức, cá nhân tài trợ cho sinh viên,…

Bên cạnh đó, Nhà trường còn dành nhiều suất học bổng cho thí sinh Xét tuyển thẳng; Xét tuyển theo phương thức riêng của Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Sinh viên các khóa đang học tập trong nhà trường đều sẽ có cơ hội được nhận đa dạng quỹ học bổng như học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao ở từng kỳ học, chương trình hỗ trợ gia đình chính sách, dân tộc thiểu số...

Trao đổi với chúng tôi, TS. Trần Viết Long - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Luật, Đại học Huế cho biết “Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh 1000 chỉ tiêu chia đều cho cả hai ngành Luật và Luật Kinh tế với đa dạng các phương thức tuyển sinh để thí sinh lựa chọn nhưng vẫn bám sát theo đúng quy trình, quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được Nhà trường tạo điều kiện tốt nhất để học tập và rèn luyện chuyên môn cũng như các kỹ năng phục vụ nghề nghiệp sau này”.

Hiện nay, trường Đại học Luật, Đại học Huế đã triển khai nhận hồ sơ xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2023 bằng phương thức xét học bạ THPT và phương thức xét tuyển thẳng. Thời gian nhận hồ sơ đến 17h ngày 10/6/2023. Công bố kết quả xét tuyển dự kiến trước 17h00 ngày 15/6/2023.

Liên hệ tư vấn:

Văn phòng tuyển sinh Trường Đại học Luật, Đại học Huế

Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, P. An Tây, TP. Huế

Website: https://hul.edu.vn - http://tuyensinh.hul.edu.vn/

Email: [email protected]

Điện thoại: 0234. 394. 6997 - 0934.75.75.11 - 0932343286 - 0794521410

Facebook: Đại học Luật Huế -  https://www.facebook.com/hul.edu.vn/