Năm 2016, tuyển sinh vào ngành công an sẽ có môn tự chọn

Thêm môn tự chọn tuyến sinh khối trường công an năm 2016 các ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát, luật, xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước sẽ tuyển sinh theo khối D1 (toán, văn, tiếng Anh) và khối tự chọn (toán, văn và một môn tự chọn).

Tuyển sinh khối ngành công an năm 2016: Sẽ có môn tự chọn

Ngày 23-10, Tổng cục Xây dựng lực lượng công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết vừa phê duyệt phương thức tuyển sinh vào các trường công an nhân dân (CAND) hệ chính quy năm 2015.

Theo đó, năm 2015, các trường trong khối công an sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Thí sinh phải thi kỳ thi THPT quốc gia ở các cụm thi quy định của Bộ GD&ĐT. Về môn thi, khối xét tuyển tương tự như năm 2014 (tuyển sinh theo các khối A, A1, C, D1).

Từ năm 2016, giữ nguyên môn thi, khối xét tuyển đối với các ngành: công nghệ thông tin; kỹ thuật điện tử, truyền thông; phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn; ngôn ngữ Anh; ngôn ngữ Trung Quốc. Các ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát, luật, xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước sẽ tuyển sinh theo khối D1 (toán, văn, tiếng Anh) và khối tự chọn (toán, văn và một môn tự chọn).

Tuyển sinh khối ngành công an năm 2016: Sẽ có môn tự chọn

Thêm môn tự chọn tuyến sinh khối trường công an năm 2016

Những ngành có thay đổi là:

Ngành xét tuyển Khối thi
Các ngành đào tạo nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, Luật, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước Khối D1 (Toán, Văn, tiếng Anh) và khối tự chọn (Toán, Văn và 1 môn tự chọn)

Thí sinh vẫn phải trải qua khâu sơ tuyển đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch theo quy định của Bộ Công an. Những thí sinh không trúng tuyển NV1 vào các học viện, ĐH sẽ được xét tuyển xuống CĐ, trung cấp. Tổng cục sẽ ban hành văn bản hướng dẫn tuyển sinh sau khi Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể về phương pháp, cách thức xét tuyển.

Theo PLO, http://plo.vn/tot-nghiep-tuyen-sinh/nam-2016-tuyen-sinh-vao-nganh-cong-an-se-co-mon-tu-chon-504499.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2016, tuyển sinh vào ngành công an sẽ có môn tự chọn, tuyển sinh 2016, thi đại học, tuyển sinh đại học cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

khối thi
cho em hỏi em muốn thi vào nghiệp vụ cảnh sát và em dự tính thi khối A nhưng khi đọc xong thông báo thì em vẫn chưa hiểu em sẽ phải thi nhưng môn gì vào năm 2016 để phù hợp với khối em chon j ! em cảm ơn
()()
anh chị nào biết trả lời dùm em
cho em hỏi nếu 2016 như bài viết trên thì các ngành học viện và đại học an ninh và cảnh sát không thi theo khối mà chỉ có thi theo 2 khối d1 và khối tự chọn,mà em đọc báo thấy bộ giáo dục và đào tạo vào năm 2016 sẽ thi một kì thi mà trong đó 3 môn toán,văn,ngoại ngữ bắt buộc và một môn tự chọn,mà bên tổng cục bộ công an năm 2016 lại thi khối tự chọn không có tiếng anh,vậy cho em hỏi khối tự chọn thi vào an ninh và cảnh sát chỉ có 3 môn toán,văn và môn tự chọn là sinh,sử,địa lí,hóa,vật lí có phải là các môn tự chọn phải không ạ,xin anh chị tìm hiểu rõ rồi hãy trả lời dùm em để em ôn thi với ạ,kẻo giờ em thấy thông tin không biết đâu là thật hết năm nào cũng cải cách thế này chỉ khổ tụi em không biết ôn ra sao để thi nữa,anh chị trả lời dùm em qua email [email protected] nhé,cám ơn anh chị nhiều!!!
()()
Mong các bạn ad giúp mình
AD cho mình hỏi
Mình là công dân phục vụ có thời hạn trong CAND đợt 1 năm 2014, có nghĩa là năm 2016 mình sẽ thi và lấy điểm xét biên chế. vậy những thí sinh như mình cũng thi 2 môn toán văn và 1 môn tự chọn giống như trên đúng k.Hiện tại mình đang ôn các môn khối C vậy đến năm 2016 thì khối C có được thi nữa k.các bạn trả lời giúp mình qua email [email protected] cảm ơn nhiều
()()
ai đó tl giup e
em sinh năm 1998 từ đó giờ em tập chung vào khối C để thi công an nhưng năm 2016 lại bắt buộc môn toán và văn vậy không được thi khối C nửa à
()()
mong ai có thể trả lời giúp m
vậy tức là từ 2016 con gái học khối c không thi vào đây được nữa ạ.nếu đúng thì thiệt thòi quá cho những em 1998 mà,và m nghĩ cũng sẽ vô lí quá nếu ngành CAND ko có khối C.
()()
anh chị nào biết trả lời dùm em
cho em hỏi nếu 2016 như bài viết trên thì các ngành học viện và đại học an ninh và cảnh sát không thi theo khối mà chỉ có thi theo 2 khối d1 và khối tự chọn,mà em đọc báo thấy bộ giáo dục và đào tạo vào năm 2016 sẽ thi một kì thi mà trong đó 3 môn toán,văn,ngoại ngữ bắt buộc và một môn tự chọn,mà bên tổng cục bộ công an năm 2016 lại thi khối tự chọn không có tiếng anh,vậy cho em hỏi khối tự chọn thi vào an ninh và cảnh sát chỉ có 3 môn toán,văn và môn tự chọn là sinh,sử,địa lí,hóa,vật lí có phải là các môn tự chọn phải không ạ,xin anh chị tìm hiểu rõ rồi hãy trả lời dùm em để em ôn thi với ạ,kẻo giờ ưm thấy thông tin không biết đâu là thật hết năm nào cũng cải cách thế này chỉ khổ tụi em không biết ôn ra sao để thi nữa,anh chị trả lời dùm em qua email [email protected] nhé,cám ơn anh chị nhiều!!!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017