ĐH Nam Cần Thơ giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh 2016

Song song với phương thức xét tuyển ĐH dựa vào kết quả thi THPT, Trường ĐH Nam Cần Thơ (DNC) còn thực hiện phương thức tuyển sinh riêng căn cứ vào điểm học bạ trung học phổ thông.

Thi tốt nghiệp tại cụm địa phương: Thí sinh có xét tuyển vào Đại học được không?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cả nước có 120 cụm thi, trong đó có 70 cụm thi do các trường ĐH chủ trì và 50 cụm thi địa phương do các Sở GD-ĐT chủ trì. Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh dự thi tại cụm địa phương không được sử dụng kết quả thi để tham gia xét tuyển ĐH, CĐ. Vậy cơ hội học ĐH của những thí sinh này ra sao?

Cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Nam Cần Thơ theo phương thức tuyển sinh riêng

Hiện nay, theo xu hướng tuyển sinh của các nước tiên tiến trên thế giới, Bộ GD&ĐT chỉ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia còn phương án tuyển sinh ĐH, CĐ là quyền tự chủ các trường. Theo đó, song song với phương thức xét tuyển ĐH dựa vào kết quả thi THPT, Trường ĐH Nam Cần Thơ (DNC) còn thực hiện phương thức tuyển sinh riêng căn cứ vào điểm học bạ trung học phổ thông.

AHLĐ. NGND. GS-TS. Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: “Việc sử dụng kết quả học tập phổ thông để xét tuyển ĐH nhận được sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều thí sinh. Xét tuyển theo phương thức này, các thí sinh thi cụm địa phương hoàn toàn có khả năng theo đuổi giấc mơ đại học bằng chính quá trình phấn đấu học tập của bản thân trong những năm cấp ba. Từ năm 2015, Trường ĐH Nam Cần Thơ đã thực hiện tuyển sinh dựa vào học bạ THPT và theo kết quả TN THPT quốc gia, điều này đã mở ra cơ hội lớn cho thí sinh có nguyện vọng vào học đại học tại trường”.

ĐH Nam Cần Thơ giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh 2016

Sinh viên ĐH Nam Cần Thơ được hưởng thụ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Xét tuyển học bạ như thế nào?

Tại DNC - một trong những lựa chọn hàng đầu của thí sinh với ưu thế vượt trội về môi trường học tập hiện đại, năng động - phương thức xét tuyển học bạ được áp dụng đối với tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH và CĐ chính quy của trường, đã mở ra cơ hội vào ĐH để thụ hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất cho những thí sinh đã nỗ lực và có kết quả học tập xứng đáng trong những năm THPT.

Trường xét tuyển học bạ theo 2 hình thức:

  • Xét tuyển theo điểm 2 HK (HK 1,2 lớp 12) của tổ hợp môn xét tuyển có điểm trung bình xét tuyển từ 6.0 trở lên
  • Xét tuyển theo điểm 5 HK( HK1,2 lớp 10,11, HK 1 lớp 12) của tổ hợp môn xét tuyển có điểm trung bình từ 6.0 trở lên

*Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào bậc đại học ngành Quản trị DV Du lịch và Lữ hành (mã ngành D340103) với nhóm môn xét tuyển 2 học kỳ là (Toán, Anh, Tin) thì điều kiện xét tuyển như sau:

  • ŒĐiểm xét tuyển = (Điểm TB Toán lớp 12  + Điểm TB Anh lớp 12 + Điểm TB Tin lớp 12)/3>= 6.0
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Năm 2016, Trường ĐH Nam Cần Thơ xét tuyển học bạ 16 chuyên ngành bậc ĐH gồm: Dược học, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Quản lý đất đai, Quản lý TN&MT, Kỹ thuật Công trình xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ kỹ thuật hóa, Luật Kinh tế, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Bất động sản và Quan hệ Công chúng (PR).

Trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ có gì khác?

Tại DNC, tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển học bạ cũng như thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đều học cùng lớp với nhau và được thụ hưởng những điều kiện học tập tốt nhất với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, thân thiện tọa lạc ngay tại trung tâm TP. Cần Thơ; Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, giàu kinh nghiệm; Chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm.

ĐH Nam Cần Thơ

Thêm vào đó, với triết lý phát triển toàn diện nhân cách người học, song song khối lượng kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, môi trường học tập năng động của DNC giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Hàng chục CLB đa dạng về học thuật, văn hóa, thể thao chính là nơi sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát triển kỹ năng mềm để sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và hội nhập.

Một lợi thế hiện tại đối với các bạn sinh viên theo học tại DNC đó là sự đảm bảo về chỗ ở nội trú ký túc xá trong suốt thời gian theo học tại đây. Trường ĐH Nam Cần Thơ đã đầu tư cơ sở vật chất khang trang, các trang thiết bị học tập tiên tiến để phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó Nhà trường còn có các sân bóng chuyền, cầu lông, sân bóng đá mini, hồ bơi, sân tennis phục vụ cho việc học tập thể chất và chơi thể thao của học sinh, sinh viên.

Với phương thức tuyển sinh mới và điều kiện học tập tốt, Trường ĐH Nam Cần Thơ là địa chỉ đào tạo đáng tin cậy cho thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học năm 2016 này.

Các chính sách học bổng và chế độ ưu đãi miễn, giảm học phí:

- Trường dành quỹ tài trợ học bổng trên 2 tỷ đồng cho sinh viên xếp lọai g¬ Các chính sách học bổng và chế độ ưu đãi miễn, giảm học phí:

- Trường miễn giảm 6 tháng tiền thuê ở KTX cho thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học và đóng học phí trước ngày 10/8/2016.

- Trường giảm 5% học phí HK1 cho thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học và đóng học phí từ ngày 11 – 15/8/2016.

- Trường tặng 01 ba lô/ 01 bộ trang phục thể thao/ 01 nón bảo hiểm cho thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học và đóng học phí từ ngày 16 – 20/8/2016.iỏi và hoàn cảnh khó khăn.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN:

  • Bậc Đại học

Xét tuyển theo học bạ THPT: Xét tuyển theo điểm 5 HK, 2 HK

Điểm trúng tuyển vào bậc Đại học là điểm xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên.

Xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp THPT quốc gia 2016

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học đạt từ 15 điểm trở lên, Trong đó:

Trường áp dụng chính sách ưu tiên (ƯT) tuyển sinh theo điều 7 của văn bản hợp nhất số 02/VNHN-BGDĐT. Nhóm đối tượng ƯT2 được cộng 1.0 điểm, nhóm đối tượng ƯT1 được cộng 2 điểm vào tổ hợp điểm 3 môn thi trước khi xét điều kiện trúng tuyển. Điểm ưu tiên giữa các khu vực là 0.5 điểm.

Trường ưu tiên điểm xét tuyển cho thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm, học 3 năm liên tục & tốt nghiệp THPT tại ĐBSCL, Tây Bắc, Tây Nguyên thấp hơn 01 điểm.

  • Bậc Cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT

Thông tin liên hệ:

Đ/c: Số 168, Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

ĐT: (0710) 3798 222 – 3798 168 – 3798 333  - 0939 257 838.

Websitehttp://www.nctu.edu.vn

 


Nguồn: ĐH Nam Cần Thơ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Nam Cần Thơ giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh 2016, tuyển sinh 2016, phương thức xét tuyển, cụm thi tốt nghiệp, hồ sơ xét tuyển, quy chế tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017