Năm 2016, PTIT tuyển 1.000 sinh viên đại học từ xaTính đến cuối năm 2015, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có tổng số hơn 18.000 sinh viên, học viên.

PTIT cho biết, trong năm 2016 với hệ đào tạo đại học từ xa, trường tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc vào 3 ngành đào tạo gồm: Kỹ thuật Điện tử, truyền thông; CNTT; và Quản trị Kinh doanh.

Học viện sẽ xét tuyển các thí sinh liên tục trong cả năm, từ tháng 1 đến ngày 15/12/2016. Đối tượng tuyển sinh của chương trình đào tạo 5 năm là công dân Việt Nam có 1 trong các điều kiện: Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (Người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp THCS, học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo qui định của Bộ GD&ĐT); Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng khác với ngành đăng ký dự thi.

Với chương trình đào tạo 2,5 năm, đối tượng tuyển sinh là công dân Việt Nam có 1 trong các điều kiện: Đã tốt nghiệp đại học cùng nhóm ngành hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng đúng với ngành đăng ký dự thi; Đã tốt nghiệp cao đẳng ngành gần với ngành  đăng ký dự thi sẽ phải học bổ sung kiến thức trước khi vào học chính thức.

Hồ sơ xét tuyển (2 bộ) theo mẫu của Học viện gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển; Sơ yếu lý lịch; Bản sao hợp lệ: Bằng tốt  nghiệp THPT hoặc tương đương, Học bạ (với đối tượng đào tạo theo chương trình 5 năm); Bằng và bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (với đối tượng đào tạo theo chương trình 2,5 năm); 2 ảnh 3 x 4 mới chụp kiểu CMND (ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh); 2 phong bì có dán sẵn tem và ghi địa chỉ liên hệ; Giấy khám sức khoẻ (có thể nộp khi gọi học); 1 bản sao hợp lệ giấy khai sinh; bản sao các văn bằng chứng chỉ hoặc giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cũng theo thông báo tuyển sinh của Học viện, theo học chương trình đại học theo hình thức giáo dục từ xa của trường, người học sẽ được hướng dẫn tự học, tự nghiên cứu thường xuyên thông qua hệ thống giáo trình học tập trên hệ thống đào tạo trực tuyến qua mạng Internet và hệ thống bài giảng Elearning.

Để tạo điều kiện cho sinh viên, hiện Học viện tổ chức đào tạo đại học hình thức giáo dục từ xa theo học chế tín chỉ. Do đó, sinh viên có thể rút ngắn chương trình đào tạo 5 năm xuống còn 3,5 năm; rút ngắn chương trình đào tạo 2,5 năm xuống còn 1,5 năm.

Người học sau khi tốt nghiệp hệ đại học từ xa của Học viện sẽ được cấp bằng Đại học (danh hiệu Kỹ sư hoặc Cử nhân) theo hình thức giáo dục từ xa.

Tính đến cuối năm ngoái, tổng số học viên, sinh viên của Học viện là 18.017 người. Trong đó hệ sau đại học có: 606 học viên, chiếm 3,36%); Hệ đại học và cao đẳng chính quy dài hạn có 14.736 sinh viên, chiếm 81,78 %; các hệ đào tạo khác có 2.675 sinh viên, chiếm 14,86%. Riêng trong năm 2015, Học viện đã tuyển mới tổng cộng 4.020 nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên mới nhập học. Với hệ đại học theo hình thức giáo dục từ xa, Học viện đã tổ chức nhiều đợt xét tuyển, đã triệu tập học hơn 200 sinh viên đại học từ xa.

Theo ICTnews, nguồn: http://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/nam-2016-ptit-tuyen-1-000-sinh-vien-dai-hoc-tu-xa-134675.ict