Năm 2016: Hà Nội bắt đầu tuyển sinh online

Chiều 17-5, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho biết, phần mềm tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội đã chính thức hoàn thành và chạy thử tại 4 quận nội thành từ ngày 14-5.

Năm 2016: Hà Nội bắt đầu tuyển sinh online

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết, phần mềm tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội đã được hoàn thành vào ngày 14-5. Việc chính thức đưa vào hệ thống các trường trên toàn thành phố sẽ được thực hiện sau khi UBND TP Hà Nội cho phép cung cấp dữ liệu tuyển sinh lên mạng Internet.

Năm 2016: Hà Nội bắt đầu tuyển sinh onlineNgười dân Thủ đô có thể ngồi nhà để đăng ký nhập học cho con em mình

Theo ông Nguyễn Hữu Độ, với phần mềm này, những gia đình có khả năng đăng ký xét tuyển qua mạng chỉ cần ngồi nhà và truy cập mạng để đăng ký hồ sơ xét tuyển vào các trường mầm non, tiểu học, THCS trên toàn thành phố.  Gia đình có nhu cầu nhưng không có máy tính thì có thể đến trường để được hỗ trợ đăng ký trực tuyến. Trường hợp không biết đăng ký trực tuyến thì sẽ đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh đây là điểm mới của Hà Nội năm nay khi áp dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mở ra việc ứng dụng hiệu quả CNTT trong tuyển sinh của Hà Nội. Ông Ngô Văn Quý yêu cầu các quận huyện chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS sớm hoàn thành kế hoạch tuyển sinh, thành lập hội đồng tuyển sinh để công bố công khai cho người dân chậm nhất là ngày 30-5.

Năm học mới 2016-2017, Hà Nội đã lên kế hoạch tuyển sinh các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và tuyển sinh lớp 10. Theo đó, Hà Nội dự kiến tuyển vào nhà trẻ 114.450 trẻ, tuyển vào mẫu giáo 405.800 trẻ, tuyển vào lớp 1 132.850 học sinh, tuyển vào lớp 6 107.900 học sinh. Riêng lớp 10 THPT, học sinh toàn thành phố sẽ dự thi vào ngày 8 đến 11-6-2016.

 

Theo ANTĐ, nguồn: http://anninhthudo.vn/giao-duc/nam-2016-ha-noi-bat-dau-tuyen-sinh-online/679099.antd


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2016: Hà Nội bắt đầu tuyển sinh online, phần mềm tuyển sinh trực tuyến, tuyển sinh online, kế hoạch tuyển sinh, tuyển sinh đầu cấp, tuyển sinh lớp 10, hồ sơ xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017