Năm 2014, biên soạn sách tiếng việt như một ngoại ngữ

Dự án biên soạn sách tiếng việt cho sinh viên Lào: Triển khai việc dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ bắt buộc đối với sinh viên Lào học tại các cơ sở đào tạo của Việt Nam bắt đầu từ năm học 2014 - 2015.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Trong năm 2014, biên soạn sách giáo khoa dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ; đồng thời xuất bản bộ từ điển Việt - Lào và Lào - Việt.

Dự án biên soạn sách tiếng việt cho sinh viên Lào

Đó là ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cho Lào.

Phó Thủ tướng giao Bộ GD&ĐT trong quý II năm 2014, ban hành tiêu chuẩn tuyển sinh ĐH đối với sinh viên Lào theo hướng nâng cao tiêu chuẩn đầu vào và trình độ tiếng Việt, hướng dẫn các cơ sở đào tạo trong cả nước thực hiện tuyển sinh theo tiêu chuẩn của Bộ.

Dự án biên soạn sách tiếng việt cho sinh viên lào

Dự án biên soạn sách tiếng việt cho sinh viên Lào

Triển khai việc dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ bắt buộc đối với sinh viên Lào học tại các cơ sở đào tạo của Việt Nam bắt đầu từ năm học 2014 - 2015.

Đề nghị Bộ Giáo dục và Thể thao Lào xem xét việc dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ tại các trường phổ thông do Việt Nam xây dựng và những nơi học sinh có định hướng sang Việt Nam học tiếp đại học.

Đồng thời, rà soát, kiến nghị bổ sung, sửa đổi một số nội dung của Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt Nam - Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nhân lực giai đoạn 2012-2020 theo hướng tập trung xử lý các vấn đề về chất lượng đào tạo, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II năm 2014. Trong tháng 12/2013, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về Quy chế quản lý lưu học sinh nước ngoài tại Việt Nam, trong đó có đặc thù học sinh, sinh viên Lào....

Đặc biệt, dừng các chương trình liên kết đào tạo tại Lào không bảo đảm chất lượng để kiểm tra, đánh giá và chấn chỉnh.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Bộ Tài chính và Phân ban hợp tác Lào - Việt Nam, hỗ trợ kinh phí bổ túc tiếng Việt tại Lào cho các sinh viên Lào được tuyển chọn sang Việt Nam học; cấp kinh phí đào tạo và bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Việt theo đề nghị của Bộ GD&ĐT.

Bộ Tài chính đề xuất việc tăng định mức chi phù hợp cho cán bộ, HSSV Lào thuộc diện Hiệp định giữa hai Chính phủ từ năm 2014; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tìm nguồn vốn để xây dựng thêm các ký túc xá cho các trường có cán bộ, HSSV Lào theo học.

Bộ Quốc phòng và Bộ Công an phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc tăng chỉ tiêu đào tạo tại các trường quân đội và công an từ năm 2014; ban hành tiêu chí tuyển sinh cho học viên trong các trường quân đội và công an, bảo đảm chất lượng đầu vào...

Phó Thủ tướng đồng ý Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, thí điểm tuyển chọn một số chỉ tiêu đào tạo tại Việt Nam cho con em Việt kiều.

Theo GDTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Năm 2014, biên soạn sách tiếng việt như một ngoại ngữ, sách tiếng việt, sinh viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017