Mỹ hướng học sinh dùng sách điện tử thay cho Google

Học sinh không biết cách lọc tin xấu và đã quen với việc nhanh chóng tìm được điều mình muốn trên mạng nên khi không tìm được ngay lập tức thông tin muốn tìm, các em thường bỏ cuộc

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC MỸ

Học sinh tra Google, giáo viên lo ngại

Theo thăm dò của trung tâm nghiên cứu Pew với hơn 2.000 giáo viên nước Mỹ, các giáo viên bày tỏ lo ngại về việc học sinh thường xuyên tra cứu thông tin trên các trang tìm kiếm trong đó có trang Google để tìm câu trả lời cho những điều các em chưa biết.

"Bây giờ học sinh đã mặc định là lên mạng để tìm thông tin và nhiều khi các em tìm kiếm cả những điều đơn giản nhất", Lee Rainie, trưởng nhóm nghiên cứu dự án "Internet và cuộc sống Mỹ" nói.

 

Mỹ: Học sinh tra Google, giáo viên lo ngại

Mỹ: Học sinh tra Google, giáo viên lo ngại

Rainie cho biết điều này chứng tỏ học sinh tin tưởng vào các thông tin mà các em tìm kiếm được trong khi những kết quả tìm kiếm đó không phải lúc nào cũng chuẩn xác.

Dù 77% giáo viên được hỏi cho biết họ tin công nghệ mang đến lợi ích toàn diện là cho phép người ta tiếp cận được nhiều nguồn thông tin hơn, số đông cũng thừa nhận việc tìm kiếm trên mạng có thể trở nên quá tải, gây loãng và làm khó học sinh trong việc tìm những thông tin chuẩn xác và hữu ích.

Một giáo viên nói: "Học sinh không biết cách lọc tin xấu và đã quen với việc nhanh chóng tìm được điều mình muốn trên mạng nên khi không tìm được ngay lập tức thông tin muốn tìm, các em thường bỏ cuộc".

Một số giáo viên tại Mỹ hướng học sinh dùng sách điện tử thay cho việc tìm kiếm trên mạng

Barbara Theirl, chuyên gia tại Trung tâm Truyền thông của trường cấp 2 Boeckman ở thành phố Farrmington, bang Minnesota cho biết các giáo viên vẫn thường trao đổi với nhau về việc nâng cao trình độ tối thiểu về kỹ năng kỹ thuật số của học sinh.

"Có một số giáo viên còn cấm học sinh dùng Google mà hướng đến dùng sách điện tử hay tìm trong kho dữ liệu", Theirl cho biết.

Một số bài tập của lớp yêu cầu làm thuyết trình phải có nguồn tin cậy, và đã có nhiều vụ thuyết trình trở thành “thảm họa” khi học sinh quá dựa dẫm vào công cụ tìm kiếm trên mạng.

"Việc hướng dẫn học sinh cách tìm kiếm và lọc thông tin để tìm ra được những điều chính xác và hữu ích là cực kỳ quan trọng, bất kể học sinh tìm kiếm thông tin đó để làm gì", Theirl nói.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ hướng học sinh dùng sách điện tử thay cho Google, Internet và cuộc sống Mỹ, Mỹ hướng học sinh dùng sách điện tử thay cho Google, du học, du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, học sinh tra google giáo viên lo ngại, du học sinh Mỹ, sách điện tử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017