Mỹ: Dẫn đầu Thế giới về thu hút sinh viên quốc tế

Theo số liệu thống kê mới nhất của “Open Doors” thuộc Viện Giáo dục quốc tế (IIE) công bố ngày 14/11, trong năm học 2015-2016, Trung Quốc là nước có số sinh viên quốc tế du học tại Mỹ đông nhất với khoảng 328.547 du học sinh, chiếm 31,5% trong tổng số sinh viên nước ngoài du học tại Mỹ. Tiếp theo là Ấn Độ với 165.918 sinh viên, Saudi Arabia với 61.287 sinh viên, Hàn Quốc với 61.007 sinh viên và Canada là 26.973 sinh viên.

Mỹ: Dẫn đầu Thế giới về thu hút sinh viên quốc tếMỹ vẫn là lựa chọn số 1 của các sinh viên quốc tế. Ảnh: minh họa

Trong khi đó, số sinh viên Mỹ học tại các nước khác tăng đều đặn, hơn 100.000 sinh viên trong năm học 2014-2015, tăng hơn so với 10 năm trước. 5 nền giáo dục quốc tế mà các sinh viên Mỹ tìm đến nhiều nhất là Anh, Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Trung Quốc.

Được biết, hiện Mỹ và Anh là hai nước có số sinh viên quốc tế du học đông nhất thế giới.  Theo IIE, trong năm ngoái, sinh viên nước ngoài học tại Mỹ đã chi tiêu tới 30,5 tỷ USD và các trường đại học tại Mỹ thường tính học phí của sinh viên nước ngoài cao gấp 2-3 lần so với sinh viên trong nước.

Mặc dù đã có nhiều băn khoăn khi ông Donald Trump, Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ, người đã có nhiều phát ngôn cứng rắn về vấn đề việc làm và nhập cư cho các sinh viên, tuy nhiên trong một phát biểu mới đây, Giám đốc Hiệp hội các nhà giáo dục quốc tế (NAFSA) lại cho rằng giữa phát biểu khi tranh cử và chính sách thực tế của ông Tump sẽ có khoảng cách nhất định. Vì vậy bà mong rằng các gia đình và sinh viên tương lai hãy chờ đợi thêm vài ba tháng trước khi đưa ra quyết định của mình.

 

Theo Công lý