Một thí sinh đăng ký dự thi cả 8 môn

Ngày 21/4, Văn phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM nhận được hơn 4.000 hồ sơ của thí sinh (TS) tự do đến đăng ký.

Theo các nhân viên thu nhận hồ sơ, văn phòng đã phát ra hơn 10.000 hồ sơ cho TS tự do và khoảng 25.000 hồ sơ tại các trung tâm luyện thi nên những ngày cuối, lượng TS chắc chắn sẽ nộp dồn dập, hạn cuối là ngày 30/4.

Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị nghỉ lễ dài ngày nên sẽ ảnh hưởng đến việc hoàn tất hồ sơ, bởi TS tự do cần phải đóng dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nơi cư trú hoặc tạm trú vào hồ sơ. Vì vậy, TS cần nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, kiểm tra các thông tin, giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Thống kê sơ bộ số hồ sơ tại đây, bình quân mỗi TS chỉ đăng ký thi khoảng bốn-năm môn, tập trung nhiều vào khối A và A1. Đến thời điểm này, duy nhất mới có một TS đăng ký thi dự thi cả tám môn (toán, ngữ văn, ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý). TS này đăng ký dự thi tại cụm thi ĐH Sài Gòn.

Nhiều TS chia sẻ, các em thấy lạ lẫm với kiểu thi năm nay vì có nhiều thay đổi trong cả cách thức đăng ký dự thi lẫn xét tuyển. TS, phụ huynh còn thắc mắc về thông tin tuyển sinh có thể gọi đến đường dây nóng tuyển sinh 2015 số 0942659300. Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM cho biết sẽ liên tục nhận hồ sơ của TS đến hết ngày 30/4, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Theo báo Phụ nữ TP.HCM, tin gốc: http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/giao-duc/mot-thi-sinh-dang-ky-du-thi-ca-8-mon/a141727.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một thí sinh đăng ký dự thi cả 8 môn, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017