Một phần cuốn cẩm nang tuyển sinh năm 2014 chưa được cập nhật

Cuốn cẩm nang tuyển sinh năm 2014: Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết có 53 trường được tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng năm nay. Tuy nhiên, cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014" lại ghi danh sách 64 trường...

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Một phần nội dung cẩm nang tuyển sinh chưa cập nhật

"Những thông tin liên quan đến quy chế, mã ngành thì chính xác, chỉ có phần nhỏ thông tin từng trường có điều chỉnh", lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết. Trong thông báo phát đi ngày 12/3, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết có 53 trường được tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng năm nay. Tuy nhiên, cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014" lại ghi danh sách 64 trường.

Giải thích điều này, một lãnh đạo Cục khảo thí cho biết, Cẩm nang tuyển sinh ghi rõ số lượng trường đăng ký tuyển sinh riêng chứ không phải các trường được tuyển sinh riêng. Nguyên nhân là do bản thảo "Những điều cần biết" gửi sang nhà xuất bản từ ngày 10/3, trong khi ngày 15/3 mới có quyết định "cấp phép" cho các trường thi riêng.

Một phần cuốn cẩm nang tuyển sinh năm 2014 chưa được cập nhật

Một phần cuốn cẩm nang tuyển sinh năm 2014 chưa được cập nhật

"Về cơ bản những trường có đề án tương đối đầy đủ, được đăng tải lấy ý kiến dư luận sẽ được phép tự chủ tuyển sinh. Nhưng dựa trên đóng góp của người dân, Bộ yêu cầu một số trường có thiếu sót phải bổ sung. Ngày 18/3 ra con số cuối cùng các trường được tuyển sinh riêng", vị lãnh đạo cho hay.

Nội dung trong "Những điều cần biết" đa số là thông tin của các trường, Vụ Đại học sẽ kiểm tra mã ngành, số lượng và kiểm soát. Những thông tin này nếu có sai sót thì các trường phải tự điều chỉnh trên website. Còn những thông tin về chuyên môn như đổi mới quy chế, ngày giờ thi, ưu tiên, vùng tuyển... do Cục Khảo thí làm thì chính xác.

"Sau khi nội dung hoàn thiện thì Vụ Đại học gửi cho nhà xuất bản để in. Bán hay không, bán giá như thế nào là do nhà xuất bản chứ Bộ không tham gia", đại diện Cục Khảo thí nói.

Trước đó, nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã thông báo chính thức phát hành cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2014:

Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hôm nay ngày 17/3, đơn vị này sẽ chính thức phát hành cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014.".

Cuốn cẩm nang dày hơn 400 trang với đầy đủ các nội dung thông tin chính thống nhất về kỳ thi như lịch hoạt động, những điểm mới, danh sách các trường và các ngành học, mức học phí cũng như những chính sách riêng của từng trường.

Trong cuốn tài liệu này, thí sinh cũng sẽ nắm được thông tin về những trường tổ chức thi chung, trường tổ chức tuyển sinh riêng, trường nào chỉ xét tuyển. Đặc biệt, “danh sách đen” các trường, các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2014 hoặc đã bị thu hồi quyết định đào tạo cũng được “niêm yết” để thí sinh nắm được.
Dự kiến, trong một vài ngày tới, cuốn cẩm nang sẽ có thể đến với các thí sinh tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Hôm nay cũng là ngày thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng năm 2014 tại các trường trung học phổ thông (đối với học sinh lớp 12) và tại các phòng giáo dục và đào tạo (đối với thí sinh tự do).

Năm nay, lịch nộp hồ sơ thi đại học được lùi một tuần so với mọi năm. Thời gian nhận hồ sơ của thí sinh theo tuyến các sở giáo dục và đào tạo sẽ bắt đầu từ 17/3 và kéo dài một tháng, kết thúc vào ngày 17/4. Từ ngày 18 đến 15/4, thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đăng ký dự thi./.

Theo tác giả Hoàng Thuỳ, Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một phần cuốn cẩm nang tuyển sinh năm 2014 chưa được cập nhật, những điều cần biết, tuyển sinh đại học, cẩm nang tuyển sinh, cuốn cẩm nang tuyển sinh năm 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017