Một hiệu phó bị tố nhận tiền lo thi tốt nghiệp

Một hiệu phó bị tố nhận tiền lo thi tốt nghiệp: Hiệu trưởng Trường THPT Lê Thành Phương cho biết không chỉ có thông tin về clip ông Huy nhận tiền của phụ huynh, mới đây nhà trường còn nhận đĩa CD và đơn tố cáo ông Huy có tiêu cực.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

Một hiệu phó bị tố nhận tiền lo thi tốt nghiệp

Chiều 29-5, ông Nguyễn Văn Tá - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên xác nhận: Vừa nhận báo cáo từ ban giám hiệu Trường THPT Lê Thành Phương (huyện Tuy An) về clip dài khoảng 3 phút, tố cáo ông Phan Quốc Huy, phó hiệu trưởng trường này, nhận tiền của phụ huynh để lo cho học sinh thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Sau khi ông Huy điều trị bệnh tại TP.HCM về, Sở sẽ làm việc để xác minh vụ việc để xử lý theo quy định.

Cùng ngày, hiệu trưởng Trường THPT Lê Thành Phương cho biết không chỉ có thông tin về clip ông Huy nhận tiền của phụ huynh, mới đây nhà trường còn nhận đĩa CD và đơn tố cáo ông Huy có tiêu cực.

Trao đổi qua điện thoại, ông Phan Quốc Huy thừa nhận có một người tên Thành ở xã An Mỹ (huyện Tuy An, Phú Yên) tự xưng là học trò cũ của ông nhiều lần mời ông đi uống nước và gửi 4 triệu đồng nhờ ông giữ hộ. Sau đó, người này nói là nhờ ông lo giùm đứa cháu thi tốt nghiệp THPT. “Tôi thấy sự việc không rõ ràng nên gọi điện thoại để trả lại số tiền trên nhưng không được. Tôi đã đến nhà ông Thành và gửi lại số tiền trên cho mẹ ông ấy rồi”

1 Chọi 3 để làm sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi

Năm nay, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM chọn ra 3.000 tình nguyện viên là sinh viên của các trường ĐH, CĐ tại TPHCM để tham gia vào các đội hình cấp thành như tìm kiếm nhà trọ, đưa đón thí sinh, tiếp sức ở các bến xe, nhà ga … để tiếp sức cho phụ huynh và thí sinh ở mùa thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013. Với “chỉ tiêu” như vậy nhưng có đến hơn 8.000 sinh viên đăng ký nên để được 1 suất làm tình nguyện viên tưởng dễ hóa ra không dễ. Các sinh viên phải trải qua phần thi trắc nghiệm 25 câu, thời gian làm bài trong vòng 15 phút. Sau đó, các bạn sẽ được các cán bộ của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM và các anh chị đội trưởng Tiếp sức mùa thi (TSMT) nhiều năm phỏng vấn trực tiếp. Vượt qua 2 vòng thi này với số điểm cao, các bạn mới được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện để đi tiếp sức.

Bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi hoặc các bình luận liên quan tới chủ đề của bài viết này ngay tại ô bên dưới!

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một hiệu phó bị tố nhận tiền lo thi tốt nghiệp, tin tức, giáo dục, tuyển sinh, tiếp sức mùa thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017