MOSWC - Cuộc thi trí tuệ có ý nghĩa lan tỏa

Sáng nay (19/4), Lễ khai mạc và vòng loại quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng thế giới năm 2015 đã đồng loạt diễn ra tại 6 cụm thi trên cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế, TPHCM và An Giang.
MOSWC - Cuộc thi trí tuệ có ý nghĩa lan tỏa

MOSWC - Cuộc thi trí tuệ có ý nghĩa lan tỏa
GD&TĐ - Sáng nay (19/4), Lễ khai mạc và vòng loại quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng thế giới năm 2015 đã đồng loạt diễn ra tại 6 cụm thi trên cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế, TPHCM và An Giang.

Dự lễ khai mạc cụm thi Hà Nội diễn ra tại Trường Đại học Thăng Long sáng nay có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng (Bộ GD&ĐT), lãnh đạo công ty IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn Thông quân đội Viettel cũng các thầy cô giáo, các học sinh, sinh viên đến từ 17 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc.

Cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) tại Việt Nam đã khẳng định được tính thực tiễn và sức lan tỏa của mình khi là năm đầu tiên thu hút được số lượng lớn thí sinh tham gia với 1.500 thí sinh của 260 đội tuyển.

Riêng với Hà Nội tại vòng loại quốc gia, HSSV Hà Nội chiếm 25% tổng số thí sinh toàn quốc. Đội tuyển học sinh phổ thông thành phố Hà Nội tham gia cuộc thi năm nay với lực lượng tinh nhuệ, được tuyển chọn công phu qua 3 vòng thi cấp thành phố.


Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại lễ khai mạc

Vui mừng đến dự lễ khai mạc cuộc thi MOSWC 2015 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Qua 5 năm có mặt tại Việt Nam, cuộc thi đã trở thành sân chơi trí tuệ của thanh niên thiếu niên trong cả nước, thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện, ứng dụng CNTT cho học sinh sinh viên.


Thành tích đoàn học sinh Việt Nam đạt được trong các cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới khẳng định tài năng của học sinh chúng ta có thể so sánh với bạn bè quốc tế. Tham gia cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới cũng là hình thức giúp cho các nhà trường đa dạng các hình thức hoạt động giáo dục, giúp HSSV có cơ hội học hỏi kèm với trình độ kĩ năng, hình thành năng lực cơ bản về CNTT.


Trong giai đoạn phát động vừa qua, BTC cuộc thi đã hoàn thành các công việc phân công đưa thông tin cuộc thi đến đông đảo HSSV. Bộ GD&ĐT đã gửi thông tin phát động cuộc thi đến 63 Sở GD&ĐT và toàn bộ các trường đại học cao đẳng, trường nghề trong cả nước.


Công ty IIG Việt Nam đã phối hợp với các Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục Đại học, cùng Viettel tổ chức các hội thảo, hội nghị phát động cuộc thi tại các Sở GD&ĐT, các trường đại học cao đẳng từ Bắc và Nam. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ này, cuộc thi năm nay đã trở nên hấp dẫn với sự tham gia của đông đảo học sinh sinh viên, thể hiện qua sự tích cực tham gia của các trường, các Sở GD&ĐT.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển biểu dương các thành viên của Ban tổ chức cuộc thi đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, và mong muốn sẽ tiếp tục phát huy để cuộc thi đạt kết quả tốt.

Ngoài việc tìm ra các HSSV xuất sắc đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam tham gia cuộc thi MOSWC 2015, cuộc thi còn thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tin học văn phòng trong HSSV.

Thứ trưởng mong muốn cuộc thi sẽ trở thành một định hướng đào tạo hiệu quả của các trường cũng như các cơ sở GD, để từ đó tạo ra động cơ, hứng thú học tập và giúp các em HSSV tìm ra năng lực cho cuộc sống sau này.


Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc. 

Trải qua 13 năm được tổ chức trên toàn thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành một sân chơi trí tuệ lớn, là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế.

Trải qua 5 năm tham gia, Việt Nam dần chứng tỏ bản lĩnh của mình so với bạn bè thế giới khi liên tiếp 3 năm trở lại đây giành được thứ hạng cao tại các Vòng chung kết thế giới: Huy chương Vàng Microsoft Word 2010 tại MOWC 2012, Huy chương Đồng MOSWC 2013 nội dung Microsoft Word 2010, 2 Huy chương Đồng nội dung Microsoft Excel và PowerPoint 2010 tại MOSWC 2014.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi: 1 Giải Nhất (giải thưởng trị giá tương đương 100 triệu đồng / giải, bao gồm một chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng chung kết Thế giới, và kèm quà tặng), 1 Giải Nhì (giải thưởng trị giá tương đương 20 triệu đồng / giải), 1 Giải Ba (giải thưởng trị giá tương đương 10 triệu đồng / giải) và 10 Giải Khuyến khích (giải thưởng trị giá tương đương 2 triệu đồng / giải).

Ngoài ra, ba đại sứ MOSWC 2015 tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 5.000USD cho giải nhất, 2.500USD cho giải nhì và 1.000USD cho giải ba. Ban tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí ăn ở, đi lại cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

MOSWC - Cuộc thi trí tuệ có ý nghĩa lan tỏa,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017