Môn xét ĐH bị 1 điểm, có được xét tốt nghiệp?

* Em đăng ký thi thêm các môn khác ngoài môn xét tốt nghiệp để xét ĐH-CĐ, nếu một trong những môn đó bị điểm 1 thì có được xét tốt nghiệp hay không? ([email protected])

Môn xét ĐH bị 1 điểm, có được xét tốt nghiệp?Học sinh nghe các chuyên gia tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên giải đáp thắc mắc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Môn xét ĐH bị 1 điểm, có được xét tốt nghiệp?

- Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT: Theo quy chế, em chỉ được xét tốt nghiệp khi tất cả các môn thi của em không có môn nào bị điểm liệt (1 điểm). Vì vậy, dù đó là những môn em định xét tốt nghiệp hay xét ĐH-CĐ, nếu bị điểm 1 em vẫn không đủ điều kiện tốt nghiệp.

* Em muốn học ngành luật, vậy em có thể xét tuyển 3 môn toán, văn, sử hay không? Nếu không thì xét tổ hợp môn nào và điểm chuẩn các tổ hợp môn này có giống nhau? (Nguyễn Thúy Vy, Trường THPT Phan Chu Trinh, Phú Yên)

- Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM: Ngành luật của Trường ĐH Luật TP.HCM không xét tuyển tổ hợp môn toán, văn, sử. Em có thể đăng ký một trong 6 tổ hợp môn sau: toán, lý, hóa; toán, lý, tiếng Anh; toán, văn, tiếng Anh; toán, văn, tiếng Pháp; toán, văn, tiếng Nhật và văn, sử, địa.
Năm 2015, điểm chuẩn các tổ hợp môn này khác nhau, căn cứ vào chỉ tiêu và mức điểm của thí sinh xét tuyển vào từng tổ hợp môn này. Tổ hợp môn văn, sử, địa có điểm trúng tuyển cao nhất, 25 điểm. Khối D1, D3, D6 có chung mức điểm chuẩn là 21,5. Khối A là 23,6 điểm, khối A1 lấy 22 điểm.

* Em muốn học ngành Việt Nam học của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho em hỏi môn văn có nhân hệ số 2 không? (Thuy Thủy, Trường THPT Thăng Bình, Quảng Nam)

- Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM: Tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ngành Việt Nam học chỉ dành cho sinh viên người nước ngoài, đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử Việt Nam… Em có thể xét tuyển ngành này ở một số trường như: ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Sài Gòn… và vào trang web của các trường đó để biết tổ hợp môn xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển ĐH, CĐ 2016 như sau:

Xét tuyển đợt I: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2; Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong đợt xét tuyển.

Xét tuyển các đợt bổ sung: Mỗi đợt thí sinh được đăng ký tối đa vào 3 trường và trong mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2; Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển.

Đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm (gọi chung là nhóm trường):Thí sinh có thể sử dụng số ngành tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt I và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm và sắp xếp các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên. (Ví dụ trong đợt I, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 ngành hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 ngành vào 1 trường và 2 ngành còn lại đăng ký vào 2 trường).

Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt I hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

 

Tổng hợp


Tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Môn xét ĐH bị 1 điểm, có được xét tốt nghiệp?, tuyển sinh theo nhóm, xét tuyển ĐH CĐ, điểm chuẩn, xét tuyển tổ hợp môn, nguyên tắc xét tuyển, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017