Mỗi thí sinh nộp trung bình 2 - 3 bộ hồ sơ

Theo thống kê Sở GD-ĐT Hà Nội, mỗi thí sinh nộp trung bình 2 - 3 bộ hồ sơ góp phần giảm đáng kể tỷ lệ hồ sơ ảo năm nay; số lượng hồ sơ thi cao đẳng năm nay tăng đột biến

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hôm qua, 17-4 là ngày cuối cùng thí sinh (TS) nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ năm 2014 theo tuyến các sở GD-ĐT.

Tuyển sinh 2014: Giảm tỷ lệ ảo hồ sơ dự thi đại học

Để phục vụ TS tham dự kỳ thi này, Sở GD-ĐT Hà Nội đã mở hai kênh thu nhận hồ sơ ĐKDT: TS đang học lớp 12 tại trường THPT có mã đơn vị ĐKDT thì nộp hồ sơ tại trường; TS đang học lớp 12 tại các trường không có mã đơn vị ĐKDT và các TS tự do thì nộp hồ sơ tại các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã nơi trường đóng. Toàn thành phố có 29 điểm nhận hồ sơ dành cho các TS thuộc diện nói trên. Thống kê sơ bộ, số lượng hồ sơ ĐKDT năm nay không có nhiều biến động. Trung bình mỗi TS nộp 2-3 bộ hồ sơ.

Tuyển sinh 2014: Giảm tỷ lệ ảo hồ sơ dự thi đại học

Tuyển sinh 2014: Giảm tỷ lệ ảo hồ sơ dự thi đại học

Tổng số hồ sơ của Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa là hơn 2.000 bộ; hơn 500 HS lớp 12 Trường THPT Tân Lập (Đan Phượng) nộp gần 1.200 bộ hồ sơ; Trường THPT Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân có 521 HS với 1.100 bộ… Sau thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ theo tuyến Sở GD-ĐT, những TS có nguyện vọng có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường từ ngày 18 đến 17h ngày 29-4.

Hồ sơ thi cao đẳng tăng đột biến

Ngày 17/4 là hạn cuối thí sinh (TS) nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH-CĐ 2014 theo tuyến trường THPT và các sở GD-ĐT. Các điểm thu nhận hồ sơ ghi nhận năm nay học sinh biết cân nhắc hơn khi không tập trung đăng ký vào các trường quá “hot” và số hồ sơ thi vào CĐ nhiều hơn.

Tại điểm thu nhận hồ sơ của Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, lượng TS tự do đến nộp hồ sơ những ngày qua khá đông, bộ phận tiếp nhận bình quân mỗi ngày nhận từ 700 - 800 hồ sơ. Đến thời điểm này, nơi đây đã nhận hơn 6.000 hồ sơ. Đáng chú ý, năm nay lượng hồ sơ thi CĐ tăng đột biến, chủ yếu vào các trường: CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Giao thông vận tải, CĐ Công nghệ Thủ Đức…

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT đánh giá: "Việc lựa chọn ngành nghề của các em đã có sự chuyển biến. Các em chọn những ngành mà trước đây rất ít TS nộp vào, về công nghệ như: công nghệ cơ khí, công nghệ ô tô, nhóm ngành khoa học xã hội, luật, tâm lý học… Các em ĐKDT vào các trường CĐ cũng khá nhiều chứng tỏ suy nghĩ của các em đã thay đổi, thích học hệ ngắn hạn để nhanh ra trường, sớm đi làm”.

Tổng hợp HNM, phụ nữ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỗi thí sinh nộp trung bình 2 - 3 bộ hồ sơ, hồ sơ dự thi đại học, tuyển sinh 2014, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017