Mỗi thí sinh có 5 nguyện vọng?

Ngày 19/1, Bộ GD&ĐT và Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng trao đổi về những ý kiến đóng góp cho dự thảo phương án kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Tháng 2, Bộ sẽ hoàn thiện đề án và chính thức ban hành Quy chế tuyển sinh.

Mỗi thí sinh có 5 nguyện vọng?

Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ đang xem xét ý kiến cho rằng, về con số nguyện vọng xét tuyển vào các trường, cần phải đảm bảo quyền lợi thí sinh ít nhất được như ba chung trước đây.

Tuyển sinh 2015: mỗi thí sinh sẽ được xét tuyển 5 nguyện vọng?

Nếu đợt 1, thí sinh được nộp 1 giấy và đợt sau được 4 nguyện vọng vào các trường khác nhau (thấy không có khả năng trúng tuyển thì thí sinh rút hồ sơ nộp trường khác), thì quyền lợi sẽ được đảm bảo tốt hơn trước đây. Về điểm này, Bộ đang xem xét, phân tích xem có cần điều chỉnh lại không”, ông Ga nói.

Trước ý kiến cho rằng, thí sinh rút và nộp hồ sơ liên tục trong 20 ngày sẽ gây một cơn bão ảo, ông Ga nói rằng, thí sinh biết trước kết quả và nộp hồ sơ xét tuyển thì sẽ đỡ ảo hơn. Sau đợt 1 có nhiều trường có thể tuyển được tới 70-80%; con số ảo sẽ nằm ở nguyện vọng sau. Những trường khó tuyển là trường tốp dưới, nhưng ảo không nhiều. Về việc chấm điểm theo thang 20 hay 10, Bộ GD&ĐT cũng đang “tính xem nên bảo lưu sáng kiến 20 điểm hay giữ lại thang điểm 10”, ông nói.

Theo Báo Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/moi-thi-sinh-co-5-nguyen-vong-812509.tpo

Video đang được xem nhiều: Học kỹ năng giao tiếp ứng xử:

Click để tham khảo khoá học kỹ năng giao tiếp ứng xử

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỗi thí sinh có 5 nguyện vọng?, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2015, nguyện vọng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thể lệ đăng kí xét tuyển
Em là 1 thí sinh sẽ dự thi đại học năm nay, em có 1 thắc mắc là như Bộ đã nói thì sau khi thi mỗi thí sinh sẽ có 1 giấy đăng ký xét tuyển vào 1 trường thì em muốn hỏi là giấy xét tuyền đó theo từng môn hay từng tổ hợp môn ạ, ví dụ: em muốn thi xét vào 3 trường khác nhau mà dùng 3 tổ hợp môn khác nhau thì sao ạ? Mong Bộ trả lời giúp em để em lựa chọn ạ. Em cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017