Mỗi thí sinh có 16 cơ hội trúng tuyển vào đại học cao đẳng

Đề thi của kỳ thi THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo phân loại được trình độ TS, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (tuyển sinh đại học cao đẳng)...

Mỗi thí sinh có 16 cơ hội để trúng tuyển vào ĐH-CĐ

Những thông tin mới nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2014 vừa được Bộ GD-ĐT chính thức công bố chiều 18/12 tại Hà Nội. Theo dự thảo quy chế tổ chức thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia được Bộ GD-ĐT công bố, thí sinh (TS) sẽ thi tám môn: toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ. TS không được học ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng, được chọn môn thi thay thế trong số các môn tự chọn.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TS dự thi bốn môn trong tám môn trên, gồm ba môn thi bắt buộc (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và một môn do TS tự chọn; có thể đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi do trường ĐH, CĐ quy định.

Thời gian tổ chức kỳ thi dự kiến kéo dài từ 1 - 4/7/2015.

Đề thi của kỳ thi THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo phân loại được trình độ TS, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (tuyển sinh đại học cao đẳng), đồng thời đảm bảo tính chính xác, khoa học và tính sư phạm.

Điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm đều được quy về thang 20 điểm (giúp các trường ĐH, CĐ tuyển sinh được những thí sinh phù hợp với nguồn lực, chất lượng đào tạo). Các đối tượng được miễn thi ngoại ngữ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; có một trong các chứng chỉ theo quy định trong hướng dẫn hằng năm của Bộ.

TS miễn thi môn ngoại ngữ được tính điểm tối đa cho môn này (20 điểm đối với thang điểm 20) để xét công nhận tốt nghiệp. TS muốn dùng kết quả môn ngoại ngữ để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh thì phải dự thi môn ngoại ngữ. TS không sử dụng quyền được miễn thi môn ngoại ngữ thì phải dự thi và được xét công nhận tốt nghiệp như TS không được miễn thi.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, trường ĐH, CĐ có thể lựa chọn các môn thi để tuyển sinh thay vì theo khối mà Bộ GD-ĐT quy định chung. Nếu thay đổi khối thi truyền thống, các môn thi đã sử dụng để xét tuyển, các trường phải báo cáo Bộ GD-ĐT và thông báo công khai trên các trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng trước ít nhất ba năm. Ông Trinh cho biết thêm, mỗi TS có bốn giấy báo điểm để tham gia bốn đợt tuyển sinh CĐ, ĐH. Mỗi đợt thí sinh có bốn nguyện vọng xét tuyển.

Nguồn: http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/giao-duc/moi-thi-sinh-co-16-co-ho-i-de-tru-ng-tuye-n-va-o-dh-cd/a134295.html

Video được xem nhiều trong tuần: Chương trình tiếng anh cho người mới học:

Chủ đề: tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh 2015, lịch thi đại học 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỗi thí sinh có 16 cơ hội trúng tuyển vào đại học cao đẳng, tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh 2015, lịch thi đại học 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Nguyện vọng Kỳ thi 2015
Xin chào Ban Biên tập !
Tôi xin hỏi 4 nguyện vọng ở 1 đợt xét tuyển là được xét ở 4 trường khác nhau hay là 4 nghành của 1 trường ?
Tôi xin chân thành cảm ơn !
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017