Mô hình điểm cho hệ thống giáo dục ĐH ngoài công lập

Sáng 18/4, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (26/4/1995 – 26/4/2015).
Mô hình điểm cho hệ thống giáo dục ĐH ngoài công lập

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao bằng khen của Chủ tịch nước cho ông Kiều Tuân - CTHĐQT Trường ĐH Công nghệ TP HCMBộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao bằng khen của Chủ tịch nước cho ông Kiều Tuân - CTHĐQT Trường ĐH Công nghệ TP HCM
Sáng 18/4, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (26/4/1995 – 26/4/2015).

Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, lãnh đạo UBND TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM, đại diện các vụ cục (Bộ GD&ĐT).

Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng cho tập thể vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, tập thể, các cá nhân của nhà trường cũng vinh dự nhận được nhiều bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND TPHCM cùng Sở GD&ĐT.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chúc mừng những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển. Bộ trưởng đặc biệt ghi nhận những cố gắng, nỗ lực vượt khó của cả tập thể, đội ngũ trường HUTECH những năm đầu mới thành lập. 

Sự thành công của HUTECH như hiện nay không chỉ minh chứng cho chủ trương xã hội hóa giáo dục đúng đắn của Đảng, ngành giáo dục, mà mô hình HUTECH thật sự trở thành mô hình điểm cho hệ thống giáo dục ĐH ngoài công lập trong sự phát triển hướng đến chất lượng trong tương lai.

Cũng dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định số 1253/QĐ-BGDĐT ký ngày 14/4/2015 cho phép HUTECH đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Như vậy, đối với trình độ Tiến sĩ, HUTECH đã được phép đào tạo 2 ngành ở lĩnh vực kỹ thuật (Kỹ thuật điện) và kinh tế (Quản trị kinh doanh). 

Đây là sự kiện đặc biệt thể hiện sự tin tưởng của Bộ đối với chất lượng đào tạo của HUTECH, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu của HUTECH trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Được biết đến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, mỗi năm HUTECH cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn kỹ sư, cử nhân và thạc sĩ, tiến sĩ ở tất cả các lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ, kinh tế - quản trị, xây dựng, mỹ thuật ứng dụng và ngoại ngữ,… 

Từ HUTECH, nhiều thế hệ sinh viên Nhà trường đã thành đạt và hiện đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các thành phần kinh tế, xã hội, định vị một cách vững vàng thương hiệu HUTECH trong nền giáo dục của cả nước.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mô hình điểm cho hệ thống giáo dục ĐH ngoài công lập,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017