Lưu ý khi đăng ký dự thi vào các trường khối Công An Quân Sự

Đối với cán bộ, chiến sỹ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi tính đến năm dự thi; học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi ...

Lưu ý khi đăng ký dự thi vào các trường khối Công An Quân Sự năm 2013

Cục Đào tạo - Bộ Công an quy định cụ thể những điều kiện để được dự thi vào các trường khối CAND năm 2013. Theo đó, đối với cán bộ, chiến sỹ công an trong biên chế, không quá 30 tuổi tính đến năm dự thi; học sinh không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi. Về học lực, phải đạt trung bình trở, riêng 3 môn thuộc khối ĐKDT phải đạt điểm tổng kết từ 6,0 trở lên. Với học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh học THPT tại khu vực 1, phải đạt học lực trung bình trở lên, r3 môn thuộc khối ĐKDT có điểm tổng kết từ 5,0 trở lên.

Đối với cán bộ công an, chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự: Đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. Nếu tốt nghiệp trung cấp nghề phải tốt nghiệp THCS đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa trung học phổ thông đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT.


Trường khối CAND tư vấn tuyển sinh 2012. Ảnh: gdtd.vn

Trường khối CAND tư vấn tuyển sinh. Ảnh: gdtd.vnLưu ý khi đăng ký dự thi vào các trường khối Công An: Về chiều cao, cân nặng:

Với nam,  yêu cầu chiều cao từ 1,64m đến 1,80m, cân nặng từ 48 kg đến 75 kg; Nữ: Chiều cao từ 1,58m đến 1,75m, cân nặng từ 45 kg đến 60 kg. Hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng với học sinh KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số.

Các trường CAND tuyển từ 10 đến 15% nữ trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, ĐKDT. Cũng chính do việc giới hạn tỉ lệ nữ trúng tuyển nên ở một số trường, điểm chuẩn của nữ cao hơn hẳn so với nam.

Về hồ sơ ĐKDT, thí sinh lưu ý: Hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu quy định thống nhất của Bộ Công an. Thí sinh nộp phiếu ĐKDT cùng lệ phí tuyển sinh theo quy định cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (không qua Sở GD&ĐT).

Về khu vực dự thi:

Thí sinh thuộc khu vực phía Nam (từ Quảng Trị trở vào) dự thi vào các trường đại học CAND phía Bắc nộp hồ sơ ĐKDT và dự thi tại các trường đại học CAND phía Nam theo quy định của Bộ Công an; nếu trúng tuyển học tại các trường phía Bắc.

Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo đại học dân sự của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển, việc khai và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT (không qua Công an các đơn vị, địa phương). Thí sinh không trúng tuyển đại học có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển vào học trung cấp Phòng cháy chữa cháy theo chỉ tiêu đào tạo cho dân sự.

Thí sinh không trúng tuyển vào ĐH ngành công an sẽ được đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH, CĐ khối dân sự theo quy định của Bộ GD&ĐT, hoặc đăng ký xét tuyển vào một trường trung cấp hoặc hệ trung cấp công an theo quy định phân luồng xét tuyển. Ví dụ, thí sinh không trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân có thể sẽ được xét tuyển vào các trường Trung cấp Cảnh sát I, Trung cấp Cảnh sát II, Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Trung cấp Cảnh sát VI (cảnh sát trại giam)...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lưu ý khi đăng ký dự thi vào các trường khối Công An Quân Sự, tư vấn tuyển sinh năm 2013, thi đại học, chọn ngành

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017