Lưu ý điểm mới ôn tập thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh

Theo hướng dẫn ôn tập môn thi này của Sở GD&ĐT Kon Tum, môn Tiếng Anh thi theo chương trình 7 năm; thời gian làm bài là 60 phút; đề thi có 2 phần: viết và trắc nghiệm.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có điểm mới là thí sinh sẽ phải thực hiện cả phần viết và trắc nghiệm.

Lưu ý điểm mới ôn tập thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2014

Thi tốt nghiệp tiếng Anh có nhiều điểm mới. (Ảnh minh họa)

Theo hướng dẫn ôn tập môn thi này của Sở GD&ĐT Kon Tum, môn Tiếng Anh thi theo chương trình 7 năm; thời gian làm bài là 60 phút; đề thi có 2 phần: viết và trắc nghiệm.

Với điểm mới này, Sở GD&ĐT Kon Tum yêu cầu các trường cần coi trọng việc dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, trong đó chú trọng các kỹ năng đọc, viết; kiểm tra có cả hình thức viết và tự luận.

Khi ôn thi phần tự luận, Sở đưa ra gợi ý tham khảo. Theo đó, trọng điểm của dạng bài tự luận gồm: Viết câu tương đương; xây dựng câu và viết (các bài writing trong chương trình lớp 12)

Trọng tâm ngôn ngữ của dạng bài tập tự luận gồm: Thì biến đổi từ quá khứ đơn sang hiện tại hoàn thành và ngược lại và biến đổi từ quá khứ đơn sang quá khứ hoàn thành và ngược lại. Lưu ý việc sử dụng liên từ since, for, before, after … Tất cả nội dung này đều có tại khoá học tiếng anh căn bản tại Academy.vn

Các trọng điểm ngữ pháp: Mệnh đề quan hệ, Câu điều kiện 3 loại cơ bản, câu ao ước WISH, câu bị động, câu tường thuật, câu so sánh, Gerund và Infinitives (dạng biến đổi câu)

Các cấu trúc câu: So/ such...that, too... to, enough... to, because - because of, although - in spite of

Sở này cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục biên soạn và gửi đến các đơn vị một số bài tập tham khao để các đơn vị sử dụng trong quá trình ôn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh.

Nguồn : Giáo Dục & Thời Đại

Video có thể bạn quan tâm:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lưu ý điểm mới ôn tập thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh, thi tốt nghiệp, điểm mới trong thi tốt nghiệp, tiếng Anh, điểm mới trong thi tốt nghiệp môn tiếng Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017