Lợi ích của những khoá học ngắn hạn

Nhu cầu cho các khóa học ngắn hạn như làm trống Châu Phi, đến kế toán, thương mại, thời trang, IT…..đang tăng cao ở Anh. Và như vậy, các trường cao đẳng và đại học Anh đang gặt hái lợi ích.

Sự kiện: DU HỌC ANH

Tin liên quan:

Hiện nay nhu cầu các khóa học ngắn hạn ngày càng tăng lên từ việc học nghề làm trống cho đến làm giày dép, trong số đó có nhiều người tham gia để tìm kiếm danh mục đầu tư. Đây là những tin tốt lành cho các trường cao đẳng và đại học Anh.

Sue Baughan đã dành một tuần vào mùa hè này đến London để tìm hiểu cách thức hình thành các mô hình trên da. Mùa hè trước đó, cô đến để học làm dép xăng đan và trước đó nữa là cô dành thời gian học làm bốt. Hàng ngày người phụ nữ 39 tuổi đến từ Boddington, Northamptonshire này bận rộn với công việc full time làm điều phối viên cho một tổ chức môi trường. Nhưng vào các buổi tối, ngày lễ, ngày cuối tuần nhờ tham gia một loạt các khóa ngắn hạn cô đã có thể làm thêm nghề tay trái làm giày dép. Cô là hiện thân cho nhân tố người Anh mới đầy tham vọng muốn sử dụng những kỹ năng khác nhau để kiếm tiền.

 

khoá học ngắn hạn

Lợi ích của những khoá học ngắn hạn

Baughan giải thích "Ban đầu, tôi ghi danh vào một khóa học ngắn hạn bởi vì tôi muốn có một đôi bốt dài vừa khít với chân mình mà bình thường tôi rất khó chọn được vừa ý. Nhưng rồi tôi thấy thực sự đam mê khi bắt đầu vào học và không dừng lại ở đó tôi dành thời gian theo đuổi tiếp khóa làm giày, dép và cách thức làm đồ da. Càng học được nhiều tôi càng ấp ủ ý định thay đổi nghề nghiệp dài hạn. Tôi muốn nghề làm giày sẽ là nghề nghiệp chính của tôi trong tương lai.

Baughan tin rằng trong bối cảnh kinh tế hiện nay thì việc trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng ở các lĩnh vực khác nhau là ý tưởng khôn ngoan. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tuyển dụng hơn. Hiện nay cô đang tự làm giày cho bạn bè và gia đình mình. Ngoài ra cô đang đăng ký thêm khóa học ngắn hạn ở trường cao đẳng thời trang London và sau này cô sẽ mở xưởng giày ngay tại nhà mình. Trong dài hạn, cô mong sẽ có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để tự mình đứng ra kinh doanh sản xuất giày da.

 

Không chỉ một mình Baughan, theo báo cáo gần đây của trường cao đẳng thời trang London (LCF), nhu cầu học nghề ngắn hạn hiện đang bùng bổ. Từ con số khoảng 400 cách đây hai năm, giờ trường đã có hơn 450 khóa học với đủ các ngành nghề khác nhau. Số lượng sinh viên đăng ký trong thời gian này cũng tăng 6% lên đến 5300 năm nay. Theo cựu giám đốc kinh doanh phụ trách các khóa học ngắn hạn tại LCF, bà Linda Roberts, trong môi trường làm việc hiện nay thì ngày càng nhiều người muốn tham gia các khóa ngắn hạn để đầu tư cho chính bản thân mình. Khi bắt đầu khủng hoảng kinh tế vài năm trước, sinh viên  bắt đầu thổ lộ họ muốn có khả năng kiểm soát tốt hơn cuộc sống của mình sau này, không muốn phải lệ thuộc quá nhiều vào chủ sử dụng. Họ muốn trang bị thêm cho mình kỹ năng và nguồn lực để có thể tự đứng vững trên đôi chân mình nhằm ổn định cuộc sống. Chính những nhu cầu đó đã khởi ngồn từ đây.

 

Và đó cũng là lý do để Natalie James, 33 tuổi dành £800  và thời gian tối thứ 4 trong chín tuần liền để theo khóa học thời trang và trang điểm tại LCF. Hiện cô đang làm việc full time về lĩnh vực quảng cáo nhưng cô vẫn quyết tâm mở rộng sự nghiệp của mình. Cô cho rằng hàng ngàn người đang bị mất việc làm hàng ngày và họ cũng đang muốn chuyển dịch sang hướng khác. Ý định của cô sẽ theo đuổi nghề trang điểm và kết hợp với nghề quảng cáo của mình để phát triển sự nghiệp mới. Đây không phải là một môn sáng tạo nhưng hiện đang rất thịnh hành. Cũng như vậy, các khóa học marketing, thương mại cũng đang rất phổ biến khi nhiều người muốn tìm đến để thương mại hóa các kỹ năng của họ. Chúng tôi thấy rất nhiều người làm nghề thủ công và những người muốn bán hàng trên mạng và điều hành kinh doanh vào buổi tối và cuối tuần đều có nhu cầu tham gia các khóa học liên quan đến kinh doanh để trang bị thêm kỹ năng. Các khóa học ngắn hạn về bán lẻ, thương mại điện tử, truyền thông xã hội, marketing thực sự rất phổ biến hiện nay.

 

Trong khi đó, sinh viên ở trường đại học Anglia Ruskin rất quan tâm đến các khóa ngắn hạn liên quan đến xuất bản. Sinh viên ở đây cho rằng việc tham gia các khóa học 6 tuần về biên tập, tiếp thị, tạp chí, xuất bản, thiết kế phần mềm và thiết kế web đã vượt lên sự mong đợi của họ bởi cánh cửa việc làm sẽ mở rộng ra. Hồ sơ xin việc của bạn sẽ có tính thực tế hơn và có sức thuyết phục hơn. Và một điều quan trọng nữa là không làm cho sinh viên phải chi phí quá nhiều tiền.

 

Trên khắp nước Anh, các trường cao đẳng đang tìm cách đáp ứng những nhu cầu đang tăng cao bởi các buổi học thử nghiệm miễn phí. Trung tâm đào tạo Pitman ở Luton đang tiến hành các khóa thử nghiệm miễn phí về kế toán, thư ký, PA, IT. Các phóng viên thể thao tương lai có thể đăng ký các buổi giới thiệu miễn phí của  thời báo Sports Beat hay các hội thảo báo chí thể thao ở London và Manchester.

 

Một số người thì tham gia các khóa ngắn hạn theo sở thích cá nhân. Như anh Sam Ross, một luật sư 27 tuổi, đã chi 199 bảng cho khóa học 10 tuần về sáng tác nhạc tại Viện âm nhạc đương đại ở Kilburn, bắc London. Anh nói rằng, anh đã làm nghề luật sư 4 năm và muốn dành một phần thời gian cho sở thích cá nhân. Anh không có ý định lớn lao là chuyển hẳn sang lĩnh vực âm nhạc để trở thành một Elton John thứ hai mà chỉ đơn thuần là muốn hưởng thụ cuộc sống một cách có ý nghĩa. Thế giới nghề luật đầy những cạnh tranh và choán quá nhiều thời gian, anh muốn tìm đến âm nhạc để cân bằng cuộc sống.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Du học, du học Anh, học tiếng anh, đào tạo tiếng anh

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Anh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lợi ích của những khoá học ngắn hạn, Lợi ích của những khoá học ngắn hạn, du hoc anh, thu tuc du hoc, hoc bong du hoc anh, khoa hoc ngan han, khoa hoc ngan han tai anh, truong dai hoc tai anh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017