Lâm Đồng đề xuất để đề thi qua đêm tại các điểm thi

Cụm thi do Sở GD&ĐT Lâm Đồng chủ trì có nhiều địa điểm thi cách xa Đà Lạt tới 200km nên sở này nên không thể vận chuyển đề thi của từng môn thi theo từng ngày.

Lâm Đồng đề xuất để đề thi qua đêm tại các điểm thi

Ngày 21-6, tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tạo do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dẫn đầu, Sở GD&ĐT tạo Lâm Đồng (đơn vị chủ trì cụm thi chỉ xét tốt nghiệp THPT) đã trình bày những thuận lợi và khó khăn trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Đáng chú ý, tại Lâm Đồng, Cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì do có nhiều điểm thi cách quá xa Đà Lạt, điểm xa nhất tới 200km, không thể vận chuyển đề thi từng môn thi theo từng ngày nên lãnh đạo Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã xin đoàn công tác Bộ GD&ĐT được lưu trữ đề thi qua đêm tại các điểm thi.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, điều này là rất nguy hiểm, nếu để xảy ra sai sót có thể dẫn đến việc lộ đề thi. Do đó, đoàn công tác Bộ GD&ĐT đã yêu cầu ngành giáo dục Lâm Đồng trình bày phương án bảo vệ đề thi khi lưu trữ đề thi qua đêm tại các điểm thi.

Lâm Đồng đề xuất để đề thi qua đêm tại các điểm thiBộ GD&ĐT đánh giá cao sự chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia cụm thi do Trường ĐH Đà Lạt chủ trì

Sau khi nghe xong phương án bảo vệ lưu trữ đề thi qua đêm tại các điểm thi của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng không đồng tình phương án này. Bộ GD&ĐT chỉ chấp nhận phương án này khi tại buổi làm việc, ngành giáo dục Lâm Đồng đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng tăng cường thêm lực lượng công an, siết chặt an ninh khu vực lưu trữ đề thi qua đêm, 24/24.

Tại buổi làm việc, TS Lê Hồng Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt (Cụm thi số 52) cho biết, năm nay Cụm thi do Trường Đại học Đà Lạt chủ trì có 11.414 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Nhà trường đã bố trí 12 điểm với 375 phòng thi, tập trung trên địa bàn TP Đà Lạt. Đã huy động 1.211 cán bộ tham gia coi thi.

Trường Đại học Đà Lạt cũng đã phối hợp với sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng điều động 2/3 cán bộ chấm thi các môn tự luận là người của Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường cũng đã làm việc với cơ quan an ninh triển khai các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, năm nay Cụm thi tốt nghiệp do Sở này chủ trì (chỉ xét tốt nghiệp) có 2.552 thí sinh đăng ký dự thi. Sở đã bố trí 11 điểm thi tại các huyện. Trên 300 cán bộ, sinh viên đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng điều động tham gia trông coi thi.

Ban giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng kế hoạch 139 đảm bảo an toàn trước, trong và sau kỳ thi. Khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ đã được điều động bảo vệ cho kỳ thi này.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT Quốc gia tại Lâm Đồng, đặc biệt là Trường Đại học Đà Lạt. Nhà trường đã chuẩn bị cho kỳ thi cực kỳ nghiêm túc. Tập huấn kỹ cho lực lượng coi thi. Năm 2015, Trường ĐH Đà Lạt đã để xảy ra sự cố (cán bộ coi thi ký nhầm vào phần cán bộ chấm thi) nhưng đã xử lý rất tỉnh táo, chuyên nghiệp, đã được các thí sinh và phụ huynh đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, năm nay cần rút kinh nghiệm sâu sắc, tránh không để xảy ra sự cố trong kỳ thi. Cần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh và phụ huynh. Bất kỳ sự cố nào dù nhỏ cũng phải báo ngay cho điểm trường.

Theo CAND, nguồn: http://cand.com.vn/giao-duc/Lam-Dong-xin-Bo-GD-DT-de-de-thi-qua-dem-tai-cac-diem-thi-397197/


Xem thêm tin tức tuyển sinh, tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lâm Đồng đề xuất để đề thi qua đêm tại các điểm thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, cụm thi tốt nghiệp, xét tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Lâm Đồng, lưu trữ đề thi, Đại học Đà Lạt, công tác chuẩn bị kỳ thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017