Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi xét tuyển trong 2 ngày 24 và 25-7. Theo đó, công tác tuyển sinh năm nay có một số điểm mới hơn so với năm trước.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Đồng Nai

Ngày 10-6, Sở GD- ĐT TP Cần Thơ công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 và những điểm mới trong công tác tuyển sinh 10 năm học 2020 - 2021. Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng vào các trường THPT khác nhau theo ưu tiên nguyện vọng.

Kỳ thi tuyển lớp 10 tại Cần Thơ diễn ra ngày 24 và 25-7 - Ảnh 1

Quá trình xét tuyển lớp 10 sẽ ưu tiên theo tứ tự NV1, 2, 3, 4, 5

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập, ngoài công lập và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-7.

Thí sinh dự thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Điểm xét tuyển là tổng điểm hai môn Toán và Ngữ văn (hệ số 2), môn Ngoại ngữ (hệ số 1) và điểm cộng thêm (nếu có).

Năm học 2020 - 2021, TP Cần Thơ tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập đối với các trường hợp học sinh đã học lớp 9 tại các trường THCS có đầy đủ hồ sơ hợp lệ, có đủ điều kiện xét tuyển thẳng như: học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS và THPT; học sinh trường phổ thông Dân tộc Nội trú; học sinh là người dân tộc ít người.

Sở cũng lưu ý học sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng có quyền lựa chọn giữa nộp hồ sơ tuyển thẳng hoặc đăng ký thi tuyển giống các thí sinh bình thường khác.

Ngoài ra, có hai điểm mới trong công tác tuyển sinh lớp 10 năm nay là ở nguyện vọng 2, học sinh chọn hình thức 2 (nguyện vọng 2b) thì có thể chọn bất kỳ trường THPT công lập bất kỳ trên địa bàn thành phố.

Các trường THPT công lập được phép tuyển sinh theo nguyện vọng 2b không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh được duyệt của đơn vị, điểm học sinh xét tuyển phải cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 20% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét nguyện vọng này.

Sở cũng đặc biệt lưu ý học sinh phải cân nhắc năng lực bản thân khi chọn nguyện vọng 2b, nếu rớt xuống nguyện vọng 3 thì bị giảm mức chọn trường, khi trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu và chỉ tuyển thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2, nên học sinh cần tham khảo kỹ khi lựa chọn ở nguyện vọng 2b.

Đặc biệt, hình thức thi tuyển chuyên môn của các môn Ngoại ngữ sẽ không có phần thi nói, sẽ được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Tham khảo điểm chuẩn lớp 10 Cần Thơ năm 2019: TẠI ĐÂY.

Theo Tuổi trẻ