Kỳ thi THPT quốc gia: Tạo điều kiện tốt đa cho thí sinh

Chỉ còn hai ngày nữa, từ 1.7.2015, hơn một triệu thí sinh THPT cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia - kỳ thi quan trọng hứa hẹn nhiều đổi mới tích cực trong năm nay. Bộ GDĐT cho biết, hiện mọi khâu chuẩn bị đã được hoàn thiện theo hướng tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tham gia kỳ thi.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Đáp án đề thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

Ngày 30.6, làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức từ ngày 28.6-5.7 tại 63 tỉnh/thành phố, trong đó tập trung chủ yếu tại 23 tỉnh/thành phố có các cụm thi THPT quốc gia và cụm thi địa phương. Để công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh đạt kết quả cao, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định thông báo các số điện thoại đường dây nóng tại 23 tỉnh/thành phố có các cụm thi THPT quốc gia và cụm thi địa phương.

Để kỳ thi diễn ra thành công, Bộ GDĐT đưa ra nhiều lưu ý quan trọng cho thí sinh trong quá trình dự thi, tránh mọi sai sót diễn ra. Theo đó, trong phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh, trước khi làm bài, phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.

Ngày 30.6, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại 38 cụm thi quốc gia và 65 cụm thi tỉnh. Trong 4 ngày, từ 1-4.7, thí sinh dự thi các môn đã đăng ký trên tổng số 8 môn thi. Nếu có bất cứ giấy tờ nào sai sót, thí sinh có mặt tại phòng thi đúng giờ để kiểm tra và báo ngay cho cán bộ của Hội đồng thi để kịp thời xử lý.

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2015, khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ, phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

Ngoài ra, khi dự thi các môn trắc nghiệm, thí sinh phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015

Quản lý ký túc ĐH Quốc gia (quận Thủ Đức, TPHCM) đã bắt đầu đón tiếp thí sinh và phụ huynh 24/24h với số lượng chỗ ở không giới hạn. Trong khi đó, ĐH Tôn Đức Thắng đã tìm được hơn 10.000 chỗ trọ, đặc biệt có hơn 3.000 chỗ trọ miễn phí tại ký túc xá, nhà dân. TPHCM có 148 điểm thi tại 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì và không có cụm thi do Sở GDĐT tổ chức. Có khoảng 158.000 thí sinh tham dự thi tại TPHCM, trong đó có gần 90.000 thí sinh đến từ các tỉnh khác như Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, BR-VT, Long An.

Tại Đà Nẵng ngày 28.6, các điểm như bến xe Trung tâm, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Bách khoa, ký túc xá các trường… hàng trăm tình nguyện viên của các trường ĐH-CĐ ra quân tiếp sức sĩ tử tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015. Năm nay, tại Đà Nẵng hơn 30.000 thí sinh địa phương và Quảng Nam dự thi. Tại các ký túc xá có khoảng 2.000 chỗ ở miễn phí.

Cụm thi Khánh Hòa có 21.000 thí sinh của 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa dự thi tại 37 điểm. Đến thời điểm này, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tiếp nhận trên 350 triệu đồng, gần 14.000 suất ăn miễn phí và hơn 1.000 chỗ ở miễn phí từ nguồn ủng hộ của tổ chức, DN, cá nhân trên địa bàn.

Theo Lao động, tin gốc: http://laodong.com.vn/xa-hoi/ky-thi-thpt-quoc-gia-tao-dieu-kien-toi-da-cho-thi-sinh-347143.bld

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia: Tạo điều kiện tốt đa cho thí sinh, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, thi thpt quoc gia, thithptquocgia, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017