Kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh đắn đo chưa vội nộp hồ sơ

Nhiều thí sinh cho biết, cần thêm thời gian nghiên cứu kỹ nên chưa vội nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh đắn đo chưa vội nộp hồ sơ

Kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh đắn đo chưa vội nộp hồ sơ

Theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2016, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến ngày 30/4. Tính đến chiều 4/4, Phòng Tuyển sinh, Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục – Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ mới nhận được 5 hồ sơ đăng ký.

Từ ngày 1 đến 4/4, mỗi ngày, Phòng Tuyển sinh, Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục – Đào tạo tại TP HCM tiếp khoảng 1.000 thí sinh tự do và phụ huynh đến mua hồ sơ, nhờ tư vấn thông tin. Hiện hơn 1.000 bộ hồ sơ đăng ký dự thi đã được đơn vị này bán ra. Đề phòng điền thông tin sai, có thí sinh mua đến 5, 6 bộ hồ sơ. Trong khi số lượng thí sinh và phụ huynh đến mua hồ sơ, hỏi về cách thức đăng ký dự thi rất đông thì ngược lại, số hồ sơ nộp vào rất hạn chế. Nhiều thí sinh cho biết, cần thêm thời gian nghiên cứu kỹ nên chưa vội nộp hồ sơ.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên Bộ phận tuyển sinh của Bộ Giáo dục – Đào tạo, ngoài việc khai đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, thí sinh lưu ý ghi thêm số điện thoại di động và địa chỉ email để sau khi cập nhật hồ sơ, hệ thống quản lý thi sẽ gửi tài khoản và mật khẩu để xem điểm thi và đăng ký xét tuyển trực tuyến vào các trường đại học. Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý các điểm ưu tiên.

Ông Nguyễn Quốc Cường cho biết: Liên quan đến vấn đề các đối tượng ưu tiên hoặc khu vực ưu tiên, nếu thí sinh chưa rõ thì phải hỏi để điền cho chính xác. Tránh trường hợp thí sinh điền sai thông tin làm mất cơ hội, hoặc mất những điểm ưu tiên khu vực đáng ra thí sinh được hưởng mà trong hồ sơ lại không thể hiện./.

Bến Tre cho phép thí sinh thi thay thế Ngoại ngữ THPT quốc gia

UBND tỉnh Bến Tre vừa có văn bản đồng ý cho thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn trong kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Theo đó, thí sinh tỉnh Bến Tre có thể chọn và đăng ký một trong hai hướng sau để được xét công nhận tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, đó là:

Tham gia thi môn Ngoại ngữ (khuyến khích đối với những thí sinh có năng lực); lựa chọn môn khác (trong các môn tự chọn) để thi thay thế môn Ngoại ngữ.

Việc cho phép thi thay thế môn Ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh Bến Tre cho do việc dạy và học Ngoại ngữ trên địa bàn địa phương này hiện nay được tiến hành trong điều kiện chưa đảm bảo chất lượng.

 

Tổng hợp


Xem thêm thông tin tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia: Nhiều thí sinh đắn đo chưa vội nộp hồ sơ, kỳ thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ đăng ký dự thi, tuyển sinh, điểm ưu tiên, khu vực ưu tiên, thay thế môn ngoại ngữ, xét tuyển đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017