Kỳ thi Quốc gia 2015: Nhiều giảng viên băn khoăn chưa biết coi thi ở đâu?

Chỉ còn vài tháng nữa là đến Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 nhưng nhiều giảng viên ĐH vẫn chưa biết mình sẽ coi thi ở đâu.

Một số giảng viên ĐH ở Hà Nội cho biết, dù họ có nghe thông tin là năm nay có 2 loại hình hội đồng thi: do các ĐH hoặc các Sở GD-ĐT chủ trì, nhưng đến nay họ vẫn không biết mình được cử đi địa phương nào coi thi.

Kỳ thi Quốc gia 2015: Nhiều giảng viên băn khoăn chưa biết coi thi ở đâu?

Giảng viên tâm tư về nơi sẽ được cử đi coi thi

"Liệu mình coi thi chặt thì có bị người dân nơi đó oán trách không?" - một giảng viên trẻ tâm sự.

Hiện nay, theo tìm hiểu của chúng tôi, một số ĐH ở Hà Nội có thể sẽ chủ trì hội đồng thí của các thí sinh ở Hà Nội và những vùng lân cận.

Phó Giám đốc HV An ninh, Thiếu tướng Nguyễn Duy Khoát cũng băn khoăn khi thí sinh thi ở những nơi không có cán bộ an ninh coi thi.

Theo Quy chế tuyển sinh 2015 mới ban hành, cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ: tổ chức thi cho thí sinh của ít nhất 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh), do trường ĐH chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT.

Ban chỉ đạo coi thi cấp tỉnh gồm: Lãnh đạo UBND tỉnh; Phó Trưởng ban: Hiệu trưởng trường ĐH hoặc Giám đốc sở GDĐT  chủ trì cụm thi (gọi chung là Thủ trưởng đơn vị chủ trì cụm thi); lãnh đạo sở GDĐT các tỉnh có thí sinh dự thi tại cụm thi; lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh nơi đặt cụm thi; trong đó, Phó Trưởng Ban thường trực là Thủ trưởng đơn vị chủ trì cụm thi.

Một vấn đề khiến học sinh lo lắng là việc đi lại từ tỉnh này tới tỉnh khác có gặp thuận lợi hay không? Và những nơi gần điểm thi (không phải là Hà Nội và TP HCM) có đủ chỗ nghỉ ngơi cho phụ huynh và thí sinh?

Chúng tôi đã gửi những câu hỏi này nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời của Bộ GD-ĐT.

Theo Tạp chí điện tử Ngày nay, tin gốc: http://www.ngaynay.vn/Ky-thi-Quoc-gia-2015-Nhieu-giang-vien-ban-khoan-chua-biet-coi-thi-o-dau-p269496.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi Quốc gia 2015: Nhiều giảng viên băn khoăn chưa biết coi thi ở đâu?, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017