Ngày 24.5, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố những thông tin chính thức về kỳ thi năng lực đợt 1 năm 2019 do trường tổ chức vào ngày 25, 26/5.

ĐH Bách khoa Hà Nội có gần 33.000 thí sinh đăng ký xét tuyển

Xét tuyển vào UEF, có gần 23.000 nguyện vọng đăng ký trong đợt 1

Sau gần 2 tháng nhận hồ sơ dự thi, Trường ĐH Quốc tế nhận được khoảng 4.000 hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh cả nước.

Theo thống kê của trường này, các ngành có số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất là quản trị kinh doanh, với 1.886 thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển (cả 3 nguyện vọng) cho tối đa 110 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển này. Tỷ lệ chọi ngành này là 1/17.

Tiếp đến là ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng với 1.415 lượt đăng ký (tính cả 3 nguyện vọng), ngôn ngữ Anh với 892 lượt đăng ký…

Kỳ thi sẽ diễn tại 2 điểm thi Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (cơ sở Thủ Đức). Thí sinh và phụ huynh từ xa đến dự thi được chuẩn bị chỗ ở tại khu KTX ĐH Quốc gia TP.HCM.

Tiến sĩ Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, cho biết: “Kỳ thi kiểm tra năng lực được trường tổ chức từ năm 2017. Mục tiêu hướng tới đánh giá năng lực dựa trên thế mạnh của thí sinh với nội dung đề thi gói gọn trong kiến thức chương trình THPT. Trong 2 năm qua, kết quả học tập của những sinh viên được tuyển vào trường bằng kỳ thi năng lực đã khẳng định giá trị của phương thức tuyển sinh này”.

Năm 2019, Trường ĐH Quốc tế dành 40-60% chỉ tiêu để tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Thí sinh sẽ dự thi môn bắt buộc là toán học và chọn một trong số các môn tự chọn gồm: lý, hóa, sinh, tiếng Anh.

Thống kê theo từng môn thi, ngoài môn toán bắt buộc thì tiếng Anh là môn thi tự chọn có số thí sinh đăng ký dự thi cao nhất (khoảng 1.200 thí sinh).

Nội dung đề thi bao gồm kiến thức THPT với độ khó dễ khác nhau, cụ thể:

Kỳ thi năng lực ĐH Quốc tế: Nhiều thí sinh chọn môn tiếng Anh - Ảnh 1Nội dung đề thi đánh giá năng lực của đại học Quốc tế

Kỳ thi năng lực tại Trường ĐH Quốc tế sẽ diễn ra trong 2 ngày: ngày 25.5 sáng thi toán, chiều lý hoặc sinh; ngày 26.5 sáng thi tiếng Anh, chiều thi hóa. 

Theo Thanh niên