Kinh nghiệm giải 80 câu tiếng anh trong 90 phút

Kinh nghiệm giải 80 câu tiếng anh trong 90 phút: đầu tiên thí sinh phải biết phân bố thời gian làm bài hợp lý. Thí sinh nên đọc lướt toàn bài để xác định xem phần nào mình có thể làm tốt nhất thì làm trước. Sau đó làm những phần khó hơn. Còn những phần quá khó thì để làm sau cùng.

 

Sự kiện: Điểm thi 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi đại học

Chuyên gia tiếng Anh của trung tâm đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa Aptech Nguyễn Thu Huyền chia sẽ với thí sinh dự thi các kinh nghiệm làm bài thi Tiếng Anh cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013.

Bí quyết làm bài thi tiếng anh

Đề thi Đại học môn tiếng Anh gồm 80 câu hỏi với thời gian làm bài là 90 phút. Trong đó có 5 câu kiểm tra trọng âm, 3 bài đọc hiểu gồm 30 câu hỏi, 10 câu kiểm tra kỹ năng viết, 5 câu sửa lỗi sai, 30 câu còn lại liên quan tới ngữ pháp, cấu trúc câu và từ vựng.

Dễ trước, khó sau

Nhìn cấu trúc đề thi đại học, thí sinh có hơn 1 phút cho một câu hỏi. Vì vậy, đầu tiên thí sinh phải biết phân bố thời gian làm bài hợp lý. Thí sinh nên đọc lướt toàn bài để xác định xem phần nào mình có thể làm tốt nhất thì làm trước. Sau đó làm những phần khó hơn. Còn những phần quá khó thì để làm sau cùng.

Không nên dùng quá nhiều thời gian vào câu hỏi khó, thí sinh có thể để những câu này lại làm sau. Nếu làm bài đúng theo trật tự các câu hỏi thì thí sinh dễ rơi vào tình trạng mất quá nhiều thời gian vào các câu hỏi khó có thể làm sai, không đủ thời gian cho những câu hỏi dễ có thể làm đúng. Điều lưu ý thứ 2 là không bao giờ được bỏ trống bất cứ câu hỏi nào. Nếu câu hỏi quá khó vượt quá phạm vi kiến thức thì thí sinh nên dùng khả năng suy đoán của mình để lựa chọn một đáp án hợp lý nhất vì thí sinh không bị trừ điểm khi trả lời sai.

Chia sẻ với các thí sinh làm thế nào để đạt điểm cao môn Tiếng Anh, thạc sỹ Nguyễn Thu Huyền - trưởng bộ môn tiếng Anh của Hệ thống đào tạo CNTT quốc tế Bachkhoa-Aptech & Bachkhoa-Npower cho biết, có rất nhiều yếu tố quyết định đến điểm số của môn tiếng Anh.Trang bị kiến thức và luyện tập nhiều để tự tin bước vào phòng thi và làm bài một cách tốt nhất.

Xem điểm thi đại học 2013 tại đây: http://kenhtuyensinh.vn/diem-thi-dai-hoc

Làm câu dễ trước, câu khó sau, cân đối thời gian làm bài và thời gian chuyển sang phiếu trả lời, tô đậm và kín ô tròn để cho máy có thể đọc được đáp án. Phần đọc hiểu thường là phức tạp nhất nên thí sinh cần dành nhiều thời gian hơn để có nhiều đáp án đúng nhất. Các phần khác là những câu hỏi độc lập nên không nên dùng quà nhiều thời gian để tránh hoang mang chọn nhầm đáp án.

Dành khoảng 5 phút cuối giờ để kiểm tra lại các phần tô trong phiếu trả lời xem có chính xác chưa. Nên dùng bút mềm 2B để tô cho nhanh.

Những lưu ý khi làm bài thi tiếng Anh để tránh nhầm lẫn

  • Ghi đúng SBD và mã đề trên phiếu trả lời theo đúng hướng dẫn của Bộ.
  • Đọc kỹ các yêu cầu đề bài trước khi làm.
  • Trong 30 phút đầu thí sinh chỉ nên làm trên tờ giầy thi, sau đó mới chuyển sang phiếu trả lờ để tránh sai sót tẩy xóa.
  • Khi còn 10 phút trước khi hết giờ thí sinh nên chuyển hết các câu còn lại sang phiếu trả lời, tránh trường hợp bỏ sót bất cứ câu nào.
  • Nên kiểm tra lại toàn bộ bài nếu còn thời gian.

Kênh tuyển sinh: Người đưa tin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kinh nghiệm giải 80 câu tiếng anh trong 90 phút, làm bài thi tiếng anh, bí quyết làm bài thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017