Về tổng thể, các bạn nên tập trung về ngữ pháp hơn từ vựng: nhiều người sử dụng các từ khó để đạt điểm cao nhưng lại vụng về cấu trúc ngữ pháp, điều này sẽ làm giảm đáng kể số điểm của bạn. Dành một lượng lớn thời gian học từ ít được biết đến như circumspect hay obsequious chẳng những sẽ không làm tăng điểm số của bạn mà còn lãng phí thời gian quý báu trong giai đoạn nước rút.

Phần nghe:

Sử dụng thời gian hiệu quả: hãy dành thời gian được cho trước mỗi phần nghe để đọc những câu hỏi, xác định từ khóa, và loại câu trả lời (số, địa điểm, tên, ...). Khi bạn nghĩ đã có được câu trả lời, hãy cân nhắc một lần nữa. Đôi khi, người nói đưa ra một câu trả lời và sau đó thay đổi quyết định của mình sau đó. Đó là cách IELTS  đánh lừa bạn. Hãy nghe và hiểu một cách tổng thể và không nên viết bất cứ thứ gì xuống câu trả lời chỉ vì bạn nghe nó trong bài nghe.

Phần đọc:

Nếu bạn hoàn toàn không biết trả lời một câu hỏi, rất có khả năng câu trả lời là “Not given” (trong phần yes/no/not given và true/false/not given). Đừng tự nghĩ ra hay giả định bất cứ điều gì, câu trả lời của bạn chỉ có thể đến từ đoạn văn. Phần matching headings: Headings phải tóm tắt toàn bộ đoạn văn chứ không chỉ một phần của nó.

Kinh nghiệm đạt 8.5 Academic IELTS trong 4 tháng

Phần viết:

-          Bám sát vào những gì câu hỏi yêu cầu.

-          Bạn phải viết ít nhất 150 từ cho đề số 1 và hơn 250 từ cho đề số 2. Giám khảo sẽ đếm số từ và trừ điểm bài luận của bạn nếu chúng có ít hơn 150 hoặc 250 tùy thuộc vào đề 1 hay 2.

-          Đầu tư vào đề 2 hơn so với đề 1, vì đề 2 có nhiều điểm hơn.

Phần nói:

-          Mục đích của bài kiểm tra nói không phải là xã giao với giám khảo, mà đây là cơ hội cho bạn thể hiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Việc trả lời câu hỏi đầy đủ và nói thêm hoặc giải thích cho các câu trả lời của bạn sẽ là điểm cộng.

-          Không nên chuẩn bị và học thuộc câu trả lời trước khi thi. Giám khảo được đào tạo để phát hiện ra điều này và bạn sẽ không nhận được điểm cho câu trả lời đó.

Cuối cùng và quan trọng nhất, kỳ thi IELTS được thiết kế để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn và thường thì rất chính xác. IELTS không kiểm tra kỹ năng thi của bạn, nghĩa là bạn không thể chỉ dựa vào lời khuyên để có được điểm mong muốn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là học và luyện tập để cải thiện tiếng Anh tổng thể của bạn.

Liên hệ để biết thêm thông tin thêm về việc luyện thi TOEFL và các bài thi chuẩn hóa khác qua:

TRUNG TÂM ANH NGỮ DU HỌC ETEST

Địa chỉ: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 3 695 677

FB: Etest Vietnam

Website: www.etest.edu.vnNguồn: Trung tâm Anh ngữ Du học ETEST