Không trúng tuyển lớp 10 công lập, thí sinh học ở đâu?

Ngày 8-7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 99 trường công lập trên địa bàn TP. Học sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học từ ngày 11-7 đến cuối giờ chiều 23-7

Nhưng với những thí sinh không trúng tuyển vào lớp 10 công lập, giờ đây phải chọn hoặc là học trung cấp, học ở các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học ở các trường THPT ngoài công lập.

Không trúng tuyển lớp 10 công lập, thí sinh học ở đâu?

Nhiều băn khoăn

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập, chị Hải, ngụ quận Bình Thạnh, mặt bần thần nói: “Con chị rớt lớp 10 công lập rồi. Với sức học không tốt, con của chị lần lượt đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường ở Bình Thạnh là Hoàng Hoa Thám, Phan Đăng Lưu và Trần Văn Giàu, thế nhưng ngay cả khi Trường THPT Trần Văn Giàu lấy điểm khá thấp mà con của chị cũng không đủ điểm”. Chị Hải cho biết nếu con chị chọn Trường THPT Trần Văn Giàu là nguyện vọng 1 thì đủ điểm đậu.

Tương tự là trường hợp con chị Minh ở Phú Nhuận. Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, con của chị chỉ đạt 27 điểm, không đậu vào bất cứ trường nào đã đăng ký. Chị Minh cho biết sẽ tiếp tục cho con học tiếp lên THPT ở trường ngoài công lập nhưng cần phải tìm hiểu kỹ.

Thông tin từ Sở GD-ĐT TP cho biết trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM năm nay có trên 6.000 thí sinh không vào được trường công lập. Số thí sinh này phải lựa chọn hoặc là đi học nghề, học ở các trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc ở trường ngoài công lập.

Một đại diện Sở GD-ĐT TP cho rằng nếu học nghề, sau 3 năm, học sinh có bằng nghề trong tay vừa hoàn thành chương trình THPT và có thể đi làm. Học ở trung tâm giáo dục thường xuyên thì lợi thế là học ít môn. Hệ thống trường THPT ngoài công lập ở TP cũng khá tốt, vấn đề là học sinh chọn trường nào có mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình, học sinh cũng nên lưu ý đến những trường có bề dày truyền thống.

Nên chọn trường có thương hiệu

Khối trường THPT ngoài công lập ở TP HCM hiện có 86 trường với nhiều mức quy định học phí khác nhau, tùy thuộc từng trường. Nhiều trường có cơ sở vật chất tốt, chất lượng dạy học được khẳng định từ nhiều năm nay. Trường THPT Đăng Khoa là một trong những trường như thế.

Thành lập từ năm 1997, gần 20 năm nay, trường luôn khẳng định chất lượng giáo dục và uy tín trong lòng phụ huynh học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên bộ môn tay nghề vững vàng, đội ngũ quản nhiệm tận tình luôn sâu sát, gần gũi, chăm lo đến từng HS như con em của mình. Hằng năm, nhiều học sinh của trường vẫn trúng tuyển vào những trường ĐH có điểm chuẩn cao dù các em không học thêm ở bất kỳ cơ sở nào bên ngoài. Ở trường luôn có các lớp phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng cho học sinh khá, giỏi. Các lớp tiếng Anh và tới đây là lớp tiếng Nhật được trường mở thêm để phục vụ nhu cầu học sinh. Trường hiện có 2 cơ sở tại 571 Cô Bắc, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 và 72 Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận (đây là cơ sở mới gồm 1 trệt 4 lầu, khang trang, đầy đủ các phòng chức năng). Trường luôn tổ chức các lớp nội trú, bán trú, 2 buổi cho học sinh. Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm nay trường chỉ tuyển sinh 300 học sinh.

 


Theo NLĐ, nguồn: http://tuyensinh.nld.com.vn/tieu-diem-tuyen-sinh/khong-trung-tuyen-lop-10-cong-lap-thi-sinh-hoc-o-dau-20160710204103164.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không trúng tuyển lớp 10 công lập, thí sinh học ở đâu?, điểm chuẩn vào lớp 10, lớp 10 công lập, các trường THPT ngoài công lập, tuyển sinh lớp 10, điểm trúng tuyển lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017