Không phân biệt cụm thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 có 38 cụm thi dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Việc tổ chức thi tại các cụm thi sẽ giống nhau.

Không phân biệt cụm thi THPT quốc gia

Ảnh minh họa

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc tổ chức thi tại các cụm thi sẽ giống nhau, tức là dù ở cụm thi nào thì thời gian, đề thi... là như nhau. Mỗi Hội đồng thi sẽ có một mã số riêng và được thống nhất trong toàn quốc.

Bộ không phân biệt thí sinh thi tại cụm thi nào, các thí sinh đều cùng làm một đề thi theo định hướng đánh giá năng lực, tăng mức yêu cầu vận dụng, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn, nên sẽ hạn chế việc quay cóp, trao đổi bài và hiện tượng dùng “phao thi”.

Mỗi thí sinh dự thi sẽ có một số báo danh duy nhất. Số báo danh của thí sinh gồm phần chữ là mã số của Hội đồng thi và phần số có 06 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng thi, đảm bảo trong Hội đồng thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Các cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chủ trì tổ chức các cụm thi sẽ có nhiệm vụ tổ chức kỳ thi, chấm thi, in Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh và báo cáo dữ liệu kết quả thi về Bộ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng với các bộ, ngành, địa phương phối hợp để tổ chức tốt kỳ thi, bảo đảm an toàn, nghiêm túc và kết quả thi có độ tin cậy cao. Đặc biệt, đối với các cụm thi tại tỉnh sẽ tăng cường vai trò trách nhiệm của địa phương trong tổ chức thi; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử lí nghiêm các vi phạm; phát huy vai trò giám sát của xã hội đối với kì thi.

Các giải pháp kĩ thuật sẽ được tăng cường, trong đó có việc sử dụng phần mềm quản lí thi dùng chung với các chức năng quản trị cơ sở dữ liệu tiên tiến hỗ trợ thí sinh; các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng và xã hội có thể theo dõi, giám sát quá trình tổ chức thi và xử lí kết quả thi.

Theo VnMedia, tin gốc: http://vnmedia.vn/vn/xa-hoi/dan-sinh/khong-phan-biet-cum-thi-thpt-quoc-gia-20-3558190.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không phân biệt cụm thi THPT quốc gia, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017