Không làm thủ tục dự thi có sao không?

Cho em hỏi, ngày 30-6 em bận nên không thể tới làm thủ tục dự thi được. Ngày 1-7, em có thể đến nhận thẻ và dự thi luôn được không? (lanphuong…@gmail.com)

​Không làm thủ tục dự thi có sao không?

Không làm thủ tục dự thi có sao không?

Chào bạn. Ngày 30-6 thí sinh đến điểm thi làm thủ tục dự thi. Trong buổi này, cán bộ coi thi sẽ phổ biến quy chế thi, dặn dò thí sinh những điều cần thiết chẳng hạn như các vật dụng được mang vào phòng thi, vi phạm những gì sẽ bị lập biên bản. Ngoài ra cán bộ coi thi cũng sẽ đổi thẻ dự thi cho thí sinh.

Quan trọng hơn, nếu phát hiện sai sót trên giấy báo thi chẳng hạn sai họ tên, hộ khẩu, ngày tháng năm sinh, khu vực ưu tiên… thí sinh cần điều chỉnh ngay trong ngày làm thủ tục.

Trong trường hợp thí sinh bận không đến làm thủ tục được thì trong ngày thi đầu tiên (ngày 1-7), thí sinh cần đến sớm để đổi thẻ dự thi.

* Em tính học ngành kinh doanh quốc tế ở Trường ĐH Tài chính marketing TP.HCM. Em muốn biết điểm đầu vào của trường đó, thời gian xét tuyển năm 2016? Học ngành này có được học thêm ngôn ngữ khác không vì em kém tiếng Anh? (Sophia Đào)

Chào bạn. Trường ĐH Tài chính - Marketing xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại cụm do trường ĐH chủ trì. Thời gian xét tuyển của trường theo qui định chung của Bộ GD-ĐT (xét tuyển đợt 1 từ ngày 1 đến 12-8-2016).

Đến thời điểm hiện tại, chưa thể biết điểm đầu vào của trường. Tuy nhiên, chỉ những thí sinh đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào theo qui định của Bộ GD-ĐT (sẽ công bố vào cuối tháng 7. Năm 2015 là 15 điểm dành cho bậc ĐH) mới đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của ngành, trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Những năm gần đây, nhất là năm 2015, kinh doanh quốc tế là ngành có điểm chuẩn cao nhất trường (22,5 điểm).

Chương trình đào tạo bằng tiếng Việt, trong đó có đào tạo tiếng Anh chuyên ngành. Hơn nữa, chuẩn đầu ra của trường là tiếng Anh. Nếu học không tốt, bạn cần có sự chuẩn bị trước, đầu tư học tiếng Anh nhiều hơn để đáp ứng chuẩn đầu ra cũng như đạt kết quả tốt trong quá trình học.

Hơn nữa, như tên gọi của ngành này, môi trường làm việc khi tốt nghiệp sẽ liên quan đến quốc tế nhiều đòi hỏi phải giao tiếp bằng ngoại ngữ. Do vậy bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt, cơ hội việc làm sau này sẽ tốt hơn.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuyensinh.tuoitre.vn/tin/tuyen-sinh-247/chuyen-gia-tu-van/20160627/khong-lam-thu-tuc-du-thi-co-sao-khong/1125649.html


Tra cứu điểm thi tốt nghiệp năm 2016 chính xác nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không làm thủ tục dự thi có sao không?, thủ tục dự thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, xét tuyển, xét tuyển ĐH năm 2016, chỉ tiêu tuyển sinh, ngành kinh doanh quốc tế, ĐH Tài chính - marketing

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017