Không đủ điểm sàn, cánh cửa Đại học còn mở ra với bạn?

Kỳ thi tuyển sinh Đại học và cao đẳng 2014 đã qua, hàng triệu thí sinh đã có trong tay kết quả, hàng chục nghìn tân sinh viên đã chính thức bước chân vào ngưỡng cửa các trường Đại học.

Nhưng cũng có một số lượng sinh viên không nhỏ đã không thành công trong kỳ vượt vũ môn này, và không những thế, rất nhiều bạn không đủ điểm sàn.

Điểm sàn là gì?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, “điểm sàn” là mức điểm xét tuyển tối thiểu để các trường nhận đơn xét tuyển của thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển của từng trường, từng ngành.

Các học sinh không đủ điểm sàn có thực sự kém?

Câu trả lời là không. Trừ một số học sinh vì một số lý do về hoàn cảnh gia đình, về ý thức học tập, chúng ta có thể khẳng định, không phải một bạn học sinh nào không đạt điểm sàn Đại học cũng là người học kém? Vì sao ư? Có muôn vàn lý do, vì bạn không may mắn, bạn ốm vào đúng ngày thi, vì bạn học lệch, vì bạn không có phương pháp học đúng.

Vậy con đường nào cho bạn?

Cầm giấy báo điểm trên tay, có lẽ bạn đã rút ra được cho mình vô vàn bài học quý giá. Nhưng bạn vẫn muốn được học Đại học, học Đại học là ước mơ của bạn, vậy bạn phải làm gì?

Bạn đã không đủ điểm sàn, vậy nghĩa là ngay cả các Khoa Quốc tế, các Chương trình Liên kết của các trường Đại học bạn cũng không đủ điều kiện để theo học.

Đèn sách, ôn thi thêm một năm nữa và năm sau thi lại? Đây luôn là lựa chọn số 1 của hầu hết mọi học sinh. Bạn sẽ tốn thêm một năm nữa của cuộc đời và ở vào cái thời đại mà thời gian còn quý hơn cả vàng thế này, một năm quả là một thời gian không hề ngắn.

Tại sao bạn phải chờ?

Hệ thống giáo dục Anh Quốc, một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến và lâu đời nhất trên thế giới, tin rằng sinh viên chỉ cần đạt một số tiêu chuẩn tối thiểu và có tiềm năng cũng như quyết tâm nhất định, trường Đại học sẽ dẫn sinh viên đó đến đích. Nghĩa là sinh viên hãy mang“bột” đến trường và cùng với nỗ lực của bạn, chúng ta sẽ cùng “gột nên hồ”.

Không đủ điểm sàn, cánh cửa Đại học còn mở ra với bạn?

Điểm khác biệt lớn duy nhất em thấy giữa việc học tại BUV và du học tại Anh Quốc đó là khi em bước chân ra khỏi cổng trường thì đó là Thủ đô Hà Nội, không phải London mà thôi”

Đây là lý do vì sao Đại học Anh Quốc Việt Nam - BUV – trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng Vương quốc Anh với 100% giảng viên quốc tế – mang lại cho bạn một cơ hội học tập mà không phải chờ đợi thêm nữa. Đại học Anh Quốc Việt Nam – BUV -  không thỏa hiệp về tiêu chuẩn học tập, BUV - với sự ưu việt và lâu đời của hệ thống giáo dục Vương quốc Anh - dùng chất lượng đào tạo và sự tận tâmđể giúp các bạn vượt qua mọi rào cản để đi đến đích và chạm tay vào những giấc mơ.

Vậy tại sao bạn phải chờ đợi, trong khi một cánh cửa khác đã mở ra?

Không đủ điểm sàn, cánh cửa Đại học còn mở ra với bạn?


Thầy Christopher David Jeffery, Giám đốc Học vụ - Đại học Anh Quốc Việt nam, chia sẻ “Sau hàng chục năm đứng trên bục giảng và 5 năm kể từ khi gắn bó với BUV tại Việt Nam, khi chợt nhận ra mái tóc mình đã bạc trắng, tôi tự hào khi đóng góp một phần công sức nhỏ của mình trong việc mang đến cho sinh viên những gì tinh hoa nhất của nền giáo dục Vương quốc Anh ngay tại Việt Nam”.

Đại học Anh Quốc Việt Nam tự hào là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đào tạo và cấp bằng trực tiếp từ Vương quốc Anh. Chúng tôi tự hào về những con số:

  • 100% giảng viên quốc tế
  • 100% cơ hội thực tập ngay từ Năm 1
  • 100% sinh viên tốt nghiệp (tính đến nay) với
  • 35% sinh viên tốt nghiệp hạng Ưu quốc tế (xếp hạng do Ban Khảo thí tại Anh Quốc chấm và xét duyệt)
  • 100% sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng sau tốt nghiệp (với các sinh viên không tiếp tục học lên các bậc cao hơn)

Đăng ký nhập học ngay:

Đại học Anh Quốc Việt Nam – BUV

Đại học Anh Quốc Việt Nam

“Bằng cấp Anh Quốc – Tương lai toàn cầu”
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không đủ điểm sàn, cánh cửa Đại học còn mở ra với bạn?,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017