Không để vì hoàn cảnh khó khăn mà thí sinh không được dự thi THPT quốc gia

Nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL chỉ đạo ngành Giáo dục cần kịp thời hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kiên quyết không để vì khó khăn kinh tế, điều kiện đi lại mà các em không được dự thi THPT quốc gia 2016.

Không để vì hoàn cảnh khó khăn mà thí sinh không được dự thi THPT quốc gia

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Sóc Trăng, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, toàn tỉnh có 7.343 thí sinh đăng ký dự thi, giảm trên 1.000 thí sinh so với năm 2015. Trong đó, có 3.292/7.343 thí sinh đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT (chiếm 44,8%), số còn lại vừa xét tốt nghiệp vừa tuyển sinh ĐH, CĐ. Các trường ở TP Sóc Trăng có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ nhiều nhất, chiếm trên 82% tổng số thí sinh đăng ký dự thi của toàn TP.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM và Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng sẽ chủ trì cụm thi dành cho những thí sinh vừa thi tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Dự kiến cụm thi dành cho các thí sinh vừa thi tốt nghiệp 2016 vừa xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sẽ có 4 điểm thi đặt tại các Trường CĐ Sư phạm Sóc Trăng (huyện Mỹ Xuyên), THPT Hoàng Diệu, THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Dương Kỳ Hiệp (TP Sóc Trăng).

Không để vì hoàn cảnh khó khăn mà thí sinh không được dự thi THPT quốc giaThí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015 tại Bạc Liêu. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết, toàn tỉnh có gần 7.750 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia năm 2016. Tỉnh bố trí 7 điểm thi, với 210 phòng thi chủ yếu ở địa bàn TP Cà Mau. Tỉnh cũng huy động trên 700 cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Các điểm thi gồm: Trường CĐ Sư phạm Cà Mau, THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Cà Mau, THPT Nguyễn Việt Khái, THPT Hồ Thị Kỷ, THPT Lý Văn Lâm và THCS Nguyễn Thái Bình.

Năm nay, Trường ĐH Y dược Cần Thơ phối hợp cùng Trường CĐ Sư phạm Cà Mau chủ trì tổ chức kỳ thi dành cho các thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Hội đồng thi sẽ đặt tại Trường CĐ Sư phạm Cà Mau.

UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các Sở, Ban ngành liên quan phối hợp với Trường ĐH Y dược Cần Thơ tổ chức tốt kỳ thi năm nay. Trong đó, tỉnh yêu cầu không để vì điều kiện kinh tế khó khăn mà thí sinh phải bỏ thi. Do đó, tỉnh chỉ đạo các trường cần quan tâm đến thí sinh thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo,… để hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện cho các thí sinh này an tâm dự thi.

Trong khi đó, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng vừa có chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016 trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn, nghiêm túc. Theo đó, tỉnh này cũng yêu cầu các địa phương phối hợp nhà trường thống kê số thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp giúp đỡ các em dự thi. Kiên quyết không để bất kỳ học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, điều kiện đi lại mà không tham gia dự thi.

Cho đến thời điểm này, Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa thống kê số lượng cụ thể thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm nay.

Theo Dân trí, nguồn: http://tuyensinh.dantri.com.vn/tuyen-sinh/khong-de-vi-hoan-canh-kho-khan-ma-thi-sinh-khong-duoc-du-thi-thpt-quoc-gia-20160515092533457.htm


Cập nhật thêm tin tức tuyển sinh năm 2016 mới nhất tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không để vì hoàn cảnh khó khăn mà thí sinh không được dự thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2016, thi tốt nghiệp 2016, xét tuyển đại học, cụm thi đại học, các điểm thi, tuyển sinh 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017