Không cận thị mới được dự tuyển vào Học viện Tòa án

Thông báo tuyển sinh hệ đại học hệ chính quy ngành luật học năm 2016 của Học viện Tòa án (trực thuộc TAND tối cao) đưa ra nhiều tiêu chuẩn về sức khỏe, trong đó yêu cầu người dự thi không được cận thị.

Không cận thị mới được dự tuyển vào Học viện Tòa án

Theo đó, nội dung thông báo này nêu rõ, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục - đào tạo và Tòa án nhân dân tối cao, Học viện Tòa án chính thức tuyển sinh đại học 2016 hệ chính quy, ngành luật học.

Không cận thị mới được dự tuyển vào Học viện Tòa ánNhiều thẩm phán hiện nay đều mang kính trong khi xét xử - Ảnh minh họa của Hoàng Điệp

Tiêu chuẩn về văn bằng THPT đối với thí sinh dự tuyển được xác định như sau: thí sinh đã tham gia và có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 theo tổ hợp môn thi đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục - đào tạo quy định; có nguyện vọng học tại Học viện Tòa án và học viện này chỉ xét tuyển đối với thí sinh chưa đăng ký xác nhận nhập học vào bất kỳ trường nào.

Độ tuổi của thí sinh được quy định không quá 22 tuổi.

Về tiêu chuẩn sức khỏe, thông báo này nêu rõ thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,60m, cân nặng từ 48kg trở lên; thí sinh nữ đạt chiều cao từ 1,55m, cân nặng từ 45kg trở lên; thí sinh không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mạn tính và đặc biệt không bị cận thị.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Bình, giám đốc Học viện Tòa án, cho biết thông tin về thông báo tuyển sinh và tiêu chuẩn thí sinh là chính xác. Lý do ông Bình cho rằng cần thiết phải có tiêu chuẩn này, bởi đây là những tiêu chuẩn cần chuẩn hóa đối với đội ngũ những thẩm phán trong tương lai.

Về việc đã có kết quả nghiên cứu nào khẳng định thẩm phán bị cận thị (phải đeo kính) có ảnh hưởng thế nào đến quá trình xét xử hoặc công tác không, bởi hiện tại có rất nhiều thẩm phán bị cận thị và phải sử dụng kính, ông Bình nói rằng đó là những lứa thẩm phán cũ. Bây giờ có điều kiện tuyển sinh thì phải chuẩn hóa.

Sau khi có thông báo này, nhiều người có ý kiến cho rằng đưa ra tiêu chuẩn không cận thị là không cần thiết và phân biệt đối xử đối với bệnh khúc xạ học đường mà tỉ lệ học sinh bị mắc tật khúc xạ hiện nay rất cao.

Ngoài tiêu chuẩn về mắt, việc yêu cầu về chiều cao, cân nặng khiến nhiều bậc phụ huynh thắc mắc và so sánh tiêu chuẩn này không khác gì tiêu chuẩn dự tuyển vào ngành công an.

Được biết, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 23-9-2016 đến 17g ngày 30-9-2016. Dự kiến sơ tuyển vào ngày 5, 6-10 và đến 20-10-2016 sẽ công bố kết quả xét tuyển.


Thi tốt nghiệp THPT 2017

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160923/khong-can-thi-moi-duoc-du-tuyen-vao-hoc-vien-toa-an/1176291.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không cận thị mới được dự tuyển vào Học viện Tòa án, tuyển sinh đại học 2016, tiêu chuẩn tuyển sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2016, Học viện Tòa án, tiêu chuẩn sức khỏe, thi tốt nghiệp 2017

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017