Không buộc học sinh thi lấy chứng chỉ quốc tế

Tp.HCM: Không bắt buộc học sinh thi chứng chỉ quốc tế tiếng anh mặc dù Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra chỉ tiêu 100% trường tiểu học dạy ít nhất một chương trình tiếng Anh

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Ngày 17.1, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết học sinh các trường dù học tiếng Anh theo chương trình nào vẫn được lựa chọn loại chứng chỉ để dự thi và sở cũng không ép buộc học sinh phải dự thi chứng chỉ quốc tế.

Tp.HCM: Không bắt buộc học sinh thi chứng chỉ quốc tế

Nhân Hội nghị Sơ kết học kỳ I tại Sở GD-ĐT TP.HCM, ông Chương đề nghị các trường học không bắt buộc học sinh phải dự thi lấy chứng chỉ quốc tế. Theo ông Chương, thời gian qua, nhiều trường và giáo viên thắc mắc việc có phải buộc học sinh dự thi lấy chứng chỉ quốc tế hay không.

Tp.HCM: Không bắt buộc học sinh thi chứng chỉ quốc tế

Việc đánh giá trình độ học sinh theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm khuyến khích các học sinh dự thi nhưng không bắt buộc. Học sinh học theo các chương trình tiếng Anh khác nhau như tiếng Anh tăng cường của TP, tiếng Anh đề án của Bộ GD-ĐT, tiếng Anh tự chọn, được tự chọn loại chứng chỉ để dự thi...”, ông Chương nói rõ hơn.

Đầu năm học này, Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra chỉ tiêu 100% trường tiểu học dạy ít nhất một chương trình tiếng Anh. Nhưng đến nay, có gần 15% số trường vẫn chưa thể triển khai dạy tiếng Anh. Tổng số học sinh học tiếng Anh trong nhà trường hiện nay ở TP.HCM là 350.750 em, chiếm 67,3%.

Theo Hoàng Quyên, TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không buộc học sinh thi lấy chứng chỉ quốc tế, giáo dục, tiếng anh, chứng chỉ quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017