Khoảng 20% sinh viên sẽ học bằng ngoại ngữ ở một số môn cơ bản

Theo lộ trình Đề án dạy và học ngoại ngữ đến năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai dạy và học bằng ngoại ngữ một số môn cơ bản, chuyên ngành và tự chọn ở bậc đại học từ năm 2017.

Khoảng 20% sinh viên sẽ học bằng ngoại ngữ ở một số môn cơ bản

Triển khai chương trình dạy và học bằng ngoại ngữ một số môn cơ bản, cơ sở, chuyên ngành và tự chọn ở bậc đại học, bắt đầu vào năm 2017 với khoảng 20% sinh viên của các Đại học quốc gia, Đại học vùng và một số trường đại học có đủ điều kiện và tăng dần tỉ lệ hàng năm, mở rộng dần số trường và địa phương để đạt tỷ lệ 60% vào năm 2025.

Riêng các trường sư phạm, hoàn chỉnh và phát triển chương trình đào tạo giáo viên dạy các môn Toán, khoa học tự nhiên bằng ngoại ngữ ở giáo dục phổ thông.

Khoảng 20% sinh viên sẽ học bằng ngoại ngữ ở một số môn cơ bản

Khoảng 20% sinh viên sẽ học bằng ngoại ngữ ở một số môn cơ bản

Ngoài ra, đến năm 2020, 60% học sinh TCCN và học nghề và đến năm 2025, 90% học sinh TCCN và học nghề đạt năng lực bậc 3 ngoại ngữ và có năng lực ngoại ngữ chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Theo đó, cần rà soát, xây dựng chương trình đào tạo để sinh viên theo ngành giảng dạy ngoại ngữ ra trường đạt chuẩn năng lực ngoại ngữ theo quy định. Đối với các cơ sở đào tạo chuyên ngữ và các cơ sở đào tạo có khoa ngoại ngữ,tổ chức rút kinh nghiệm và phát triển chương trình đã xây dựng của từng trường.

 


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/khoang-20-sinh-vien-se-hoc-bang-ngoai-ngu-o-mot-so-mon-co-ban-1053975.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khoảng 20% sinh viên sẽ học bằng ngoại ngữ ở một số môn cơ bản, giáo dục phổ thông, dạy và học bằng ngoại ngữ, chương trình đào tạo, giáo dục đại học, sinh viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017