Công tác chấm thi THPT quốc gia 2020 bắt đầu thực hiện từ hôm nay 11/8. Việc công bố đáp án chính thức sẽ dựa vào tiến độ chấm thi.

Kênh Tuyển Sinh đăng tải đáp án chính thức ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố.

Xem thêm: Bộ đề thi - đáp án các môn tốt nghiệp THPT quốc gia 2020

Ngày 11/8, chấm thi THPT quốc gia

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tinh thần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra trong bối cảnh “bình thường mới”. Theo PGS-TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đề thi THPT 2020 được đánh giá là vừa sức với học sinh và vẫn đảm bảo được tính phân hoá cao.

Khi nào công bố đáp án thi tốt nghiệp THPT 2020 chính thức? - Ảnh 1

Ông Mai Văn Trinh thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2020

Công tác chấm thi vẫn được tiến hành theo lịch trình đã đề ra. 62 tỉnh, thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chấm thi. Để phòng ngừa COVID-19, các địa phương, chỉ trừ Đà Nẵng đã tính toán các khâu cơ bản trong coi thi, chấm thi, đảm bảo các công tác khử khuẩn, đo thân nhiệt, trang bị cồn rửa tay... với mục tiêu an toàn sức khỏe là trên hết.

BỘ GD-ĐT ĐÃ CÔNG BỐ ĐÁP ÁN THI TỐT NGHIỆP CHÍNH THỨC 2020

Từ hôm nay (11/8), công tác chấm thi sẽ bắt đầu thực hiện.

Công bố đáp án chính thức

Cũng theo ông Mai Văn Trinh, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án chính thức của các môn thi dựa theo tiến độ chấm thi. Việc không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc kỳ thi là giải pháp phòng ngừa gian lận.

Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng sẽ công bố phổ điểm các môn và điểm thi sau khi đã thực hiện đối sánh với kết quả điểm học bạ của thí sinh. Việc công bố điểm thi được thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo bí mật thông tin cá nhân của thí sinh. Điểm thi sẽ được công bố sau khi hoàn thành chấm thi, dưới hình thức miễn phí.

TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2020 SỚM NHẤT: TẠI ĐÂY

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp