Sự kiện: trường Đại học quốc tế, viện đại học

Viện Đại học Cornell là một viện đại học tư tọa lạc ở Ithaca, New York với 14 trường, tính cả 4 cơ sở làm theo hợp đồng. Hai cơ sở chuyên về y khoa là ởThành phố New York và ở Education City, Qatar.


Khẩu hiệu "Tôi sẽ thành lập một trường mà bất cứ người nào cũng có thể tìm thấy hướng dẫn về bất cứ ngành nào."
–Ezra Cornell, 1865
Thành lập 1865
Loại hình tư thục với 14 trường và cao đẳng.
Tài trợ 5 tỉ$
Hiệu trưởng David J. Skorton
Giảng viên 1.594 Ithaca
1.005 New York City
34 Qatar†
Đại học 13.515 Ithaca
Cao học 5.932 Ithaca
818 New York City
135 Qatar
Địa điểm Ithaca, NY, Hoa Kỳ
Khuôn viên nội thành, 745 acre= (3.0 km²)
Màu Carnelian và trắng
Biệt hiệu Big Red

 
Thành viên Ivy League, AAU
Trang chủ www.cornell.edu

Là thành viên trẻ nhất của Ivy League, Cornell được thành lập năm 1865 bởi Ezra Cornell và Andrew Dickson White như là một viện đại học cho cả nam lẫn nữ, một học viện không phân biệt nơi mà việc chấp nhận vào là không phụ thuộc vào tôn giáo hay sắc tộc.

dai hoc cornell, truong dai hoc quoc te, dai hoc kinh te, thong tin du hoc my, dieu kien du hoc my, visa du hoc my, du hoc sinh, học bổng đại học cornell, hình ảnh trường đại học cornell, giấc mơ du học mỹ, cơ hội du học

Thành lập một thời gian ngắn sau Nội chiến Mỹ giữa thời Cách mạng công nghiệp, những người thành lập dự định viện đại học mới này sẽ đóng góp vào mọi ngành của kiến thức - từ cổ điển đến khoa học và từ lý thyết đến áp dụng. Những lý tưởng này, không theo truyền thống vào thời gian, đã được bao gồm vào khẩu hiệu của Cornell, một câu nói vào năm 1865 của Ezra Cornell: "Tôi sẽ thành lập một học viện nơi mà bất kì ai cũng có thể tìm thấy sự hướng dẫn cho mọi ngành học."


 

Tổng cộng, 40 người được giải thưởng Nobel là có liên hệ với Cornell với tư cách là giáo sư hay sinh viên của viện đại học này. Trong những giáo sư nổi tiếng từng ở Cornell có Carl Sagan, Charles Evans Hughes, Norman Malcolm, Vladimir Nabokov, Hans Bethe, Richard Feynman, Kip S. Thorne, và Allan Bloom.

dai hoc cornell, truong dai hoc quoc te, dai hoc kinh te, thong tin du hoc my, dieu kien du hoc my, visa du hoc my, du hoc sinh, học bổng đại học cornell, hình ảnh trường đại học cornell, giấc mơ du học mỹ, cơ hội du học

Giáo sư Cornell trong năm học 2005-06 bao gồm 3 người được giải thưởng Nobel, một người được giải Crafoord, hai được giải thưởng Turing, một người đượcgiải Fields, hai người nhận Legion of Honor, một nhận giải Andrei Sakharov, 3 người nhận Huân chương Viện hàn lâm khoa học quốc gia, hai được giải Wolf, năm được giải MacArthur, bốn được giải Pulitzer, hai người nhận Eminent Ecologist Award, một người huân chương Carter G. Woodson, và nhiều loại giải thưởng khác.

Đăng ký nhận thêm thông tin về các Trường Quốc Tế hoặc thông tin tuyển sinh của trường quốc tế qua email tại ô bên dưới:

Kenhtuyensinh (Theo: wikipedia)