Khai giảng mưa dầm dề, phụ huynh đua nhau trút nỗi niềm

Tôi thấy việc khai giảng vào ngày 5.9 đối với các cháu không có ý nghĩa gì, nhiều cháu không còn hào hứng, nên chăng ngành chúng ta nên xem lại lịch học để ngày khai giảng đúng là ngày chính thức đầu tiên của năm học mới chứ không phải sau khi đã học được 3 tuần?

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Xin nghỉ việc từ hôm trước để đưa con đi dự lễ khai giảng đầu tiên trong đời, tưởng sẽ nhìn thấy con hân hoan ai ngờ, cháu mếu máo trở ra bắt đền bố, bảo bố nói dối vì khai giảng không giống như bố kể”. Đó là lời tâm sự về lần đầu tiên đưa con đi khai giảng ngày mưa của một thành viên trên một diễn đàn.

Khai giảng đầu tiên trong đời lại gặp đúng ngày mưa khiến ngày này không đẹp như các em tưởng tượng

Khai giảng đầu tiên trong đời lại gặp đúng ngày mưa khiến ngày này không đẹp như các em tưởng tượng. Ảnh Đàm Duy

Thành viên này kể, để tạo hứng thú cho con trước khi cháu vào lớp một, thời gian gần đây, hai vợ chồng thường kể cho con nghe về những niềm vui khi học trên lớp cùng các bạn, đặc biệt là buổi lễ khai giảng đầu năm học mới: “Nghe bố mẹ kể, cháu tỏ ra thích thú và háo hức mong chờ đến ngày khai giảng lắm. Bình thường, kéo cháu khỏi màn hình tivi cho cháu đi ngủ tôi phải mất cả tiếng nhưng tối qua, chỉ cần dọa sáng nay sẽ không cho đi khai giảng nữa là cháu răm rắp nghe lời, ngoan ngoãn lên giường đi ngủ. Sáng nay, cháu còn dậy thật sớm, tự vệ sinh cá nhân, ăn sáng ngon lành, mặc quần áo đẹp để bố chở đến trường. Nhưng do trời mưa, nhà trường lại không có hội trường lớn nên phải hủy lễ khai giảng, lớp nào về lớp ấy để cô giáo dặn dò.

Không chỉ thất vọng, con tôi còn nhất định không chịu đi học nếu chưa được dự lễ khai giảng.

Giải thích thế nào cháu cũng không chịu nghe, cứ nằng nặc phải qua khai giảng mới bắt đầu vào lớp một”. Nichname khác có tên Chikien tâm sự: “Khổ thân các cháu, đúng ngày khai giảng thì trời lại mưa. Sáng nay em và vợ đưa con đi khai giảng, cháu nhà em được vào tốp múa của trường nên bố mẹ được mời đích danh.

Cả nhà dậy từ sớm để chuẩn bị còn nhiệm vụ của em là chuẩn bị máy ảnh để chụp khi cháu biểu diễn, lúc đến trường nhà trường thông báo do trời mưa nên không tổ chức ngoài trời (tuy có mái che nhưng chắc sợ các cháu ốm), hoãn các tiết mục văn nghệ.

Con bé nhà em mặt tiu nghỉu, lếch thếch xách váy và tiếc mãi vì không được biểu diễn. Cháu phải tập trước gần một tháng thế mà... Bố mẹ tuy cũng không hơn gì nhưng vẫn phải cố động viên”.

Tâm sự của phụ huynh khi đưa con đi khai giảng trong ngày mưa gió

Tâm sự của phụ huynh trên Facebook khi đưa con đi khai giảng trong ngày mưa gió

“Sáng nay, bạn Nhím vào lớp một, bạn ấy dậy từ sớm, mặc váy đồng phục xinh xắn, đầu buộc tóc gọn gàng, tay còn cầm cả hoa đi dự lễ khai giảng. Tiếc là trời mưa to quá, đưa bạn được đến cổng trường, do phải ngồi trong áo mưa, tóc bạn rối tung, váy áo xộc xệch, bông hoa bằng giấy mua từ hôm trước cũng ướt nhẹp. Chỉ lo bạn ấy bị nước mưa lại ốm, hôm sau phải nghỉ học thì khổ”, nichname NguyenTrang chia sẻ.

Hài hước hơn, thành viên có nickname GiangIn cho biết: “Hôm nay, bạn Bống cũng háo hức đi múa hát khai giảng…. và chốt lại là mưa tầm tã, cả cô và các bạn chạy đều chạy… như vịt”.

Không riêng gì các ông bố, bà mẹ có con vào lớp 1, một số phụ huynh các lớp lớn hơn cũng than vãn vì đưa con đi khai giảng ngày mưa, thậm chí cho rằng, ngày khai giảng bây giờ chỉ mang tính hình thức mà không còn ý nghĩa như trước đây.

“Tôi thấy việc khai giảng vào ngày 5.9 đối với các cháu không có ý nghĩa gì, nhiều cháu không còn hào hứng, một phần vì các cháu đã tham dự nhiều lễ khai giảng, nhưng chủ yếu do các cháu đã đến trường học bình thường từ vài tuần nay. Nên chăng ngành chúng ta nên xem lại lịch học để ngày khai giảng đúng là ngày chính thức đầu tiên của năm học mới chứ không phải sau khi đã học được 3 tuần?” nickname LanPhuong bày tỏ.

Theo Báo Dân Việt

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khai giảng mưa dầm dề, phụ huynh đua nhau trút nỗi niềm, khai giảng, lịch khai giảng, ngày khai giảng

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

ngày khai giảng
Với bản thân tôi,là một giáo viên tiểu học,tôi cũng chẳng hào hứng mấy với ngày khai giảng năm học mới sau khi đã đi dạy mấy tuần rồi,huống chi là HS.Tôi thấy ngày khai giảng những năm gần đây chả còn có ý nghĩa lớn lao, trọng đại để tôi và HS của tôi trông mong chờ đợi như hồi ức của tôi thời còn là học sinh nữa.Thật tẻ nhạt!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017