Khai giảng 2 tháng, 53 học sinh chưa đến trường

Chỉ hơn 50 học sinh đến trường dù đã khai giảng từ tháng 9: Trước đó, phụ huynh học sinh 3 khối lớp 1, 2, 3 tại điểm trường lẻ ở làng Văn Hà kiên quyết phản đối chủ trương sáp nhập điểm trường lẻ lên điểm trường chính với các lý do như đường sá đi lại khó khăn...

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Đã hai tháng trôi qua kể từ ngày khai giảng năm học mới 2013-2014 nhưng 53 học sinh Trường tiểu học Quang Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) vẫn chưa đến trường.

Chỉ hơn 50 học sinh đến trường dù đã khai giảng từ tháng 9

Lớp 2B do cô Nguyễn Thị Hằng làm chủ nhiệm mới chỉ có 17/24 em học sinh đi học - Ảnh: Cảnh Phúc

Chiều 6-11, cô Trần Thị Tuyết - hiệu trưởng Trường tiểu học xã Quang Sơn - cho biết hơn 1 tuần trước có 3 em học sinh ở điểm trường lẻ đến trường đi học sau khi thầy cô cùng các đoàn thể vận động phụ huynh cho con đi học.

Tuy nhiên, sau khi đi học được 3 ngày thì 3 em học sinh này tiếp tục nghỉ học. Đến thời điểm hiện tại, 53 em học sinh tại điểm trường lẻ vẫn chưa đến trường. “Đã 2 tháng qua kể từ ngày khai giảng năm học mới nhưng 53/64 em học sinh ở làng Văn Hà vẫn chưa đến trường khiến công tác ổn định dạy học tại trường gặp nhiều khó khăn và bị gián đoạn”, cô Tuyết cho hay.

Tại lớp 2B do cô Nguyễn Thị Hằng làm chủ nhiệm mới chỉ có 17/24 em học sinh đi học. “Thời gian qua chúng tôi cũng đến từng gia đình để vận động các bậc phụ huynh đưa con em đến trường nhưng không được. Gần 2 tháng trôi qua nhưng các em vẫn chưa đi học khiến nề nếp, việc dạy học chưa ổn định. Đây là thiệt thòi lớn cho các em và chúng tôi cũng rất buồn”, cô Hằng tâm sự.

Phụ huynh phản đối nhập trường

Trước đó, phụ huynh học sinh 3 khối lớp 1, 2, 3 tại điểm trường lẻ ở làng Văn Hà kiên quyết phản đối chủ trương sáp nhập điểm trường lẻ lên điểm trường chính với các lý do như đường sá đi lại khó khăn, phụ huynh không có thời gian đưa đi đón về…

Sau nhiều lần tổ chức đối thoại, giữa các phụ huynh và chính quyền xã Quang Sơn vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Sự việc trên đang khiến Phòng GD-ĐT huyện Đô Lương và chính quyền địa phương “đau đầu” tìm giải pháp để đưa các em đến trường.

Ông Nguyễn Tất Tây - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đô Lương - cho biết do số lượng học sinh 3 lớp làng Văn Hà chỉ có 64 em, không đủ số lượng 3 lớp học. Hơn nữa điểm trường lẻ có 4 phòng học đã bắt đầu xuống cấp trầm trọng, ngói vỡ khá nhiều, phòng học không được đảm bảo, trang thiết bị dạy học không đầy đủ…

Phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương, ông Nguyễn Minh Hạnh, cho rằng việc thực hiện sáp nhập hai điểm trường nhằm mục tiêu tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện học tập, giảng dạy tốt nhất cho học sinh, giáo viên và phấn đấu xây dựng Trường tiểu học Quang Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo lộ trình. Việc này có sự đồng ý của ngành giáo dục, UBND huyện, tuy nhiên phụ huynh chưa đồng tình.

Ông Trần Thế Sơn - trưởng Phòng giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết sau khi nhận được thông tin về sự việc phụ huynh phản đối chủ trương sáp nhập trường, Sở GD-ĐT Nghệ An đã cử đoàn công tác do phó giám đốc Sở  GD-ĐT Thái Huy Vinh làm trưởng đoàn trực tiếp đến địa phương để nắm bắt tình hình.

“Việc sáp nhập điểm trường lẻ lên điểm trường chính của huyện Đô Lương là đúng chủ trương nhưng chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân nào khiến phụ huynh phản đối quyết liệt như vậy. Nếu các em nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến chương trình học nên các bậc phụ huynh cần cho con đến trường”, ông Sơn lo lắng.

>> Nguy cơ học sinh bỏ học vì lạm thu

Theo: tuoitre

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khai giảng 2 tháng, 53 học sinh chưa đến trường, khai giảng, giáo dục, học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017