Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013

Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013. Ngày cuối cùng của kỳ thi đại học đợt 1, thời tiết Hà Nội khá nắng. Gương mặt phụ huynh chờ con ở cổng trường thi cũng mệt mỏi hơn. Những ánh mắt ngóng trông luôn hướng vào phòng thi, nơi được canh phòng cẩn mật.

>> Đáp án đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Lý khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Hoá khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Tiếng Anh khối A1 năm 2013

Thí sinh kết thúc kỳ thi đại học đợt 1

Sau 90 phút làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa (khối A) và tiếng Anh (khối A1), thí sinh đã hoàn tất cuộc đua vào đại học đợt 1. Hàng chục nghìn sĩ tử đổ ra bến xe về quê.

Rời trường thi Học viện Kỹ thuật Mật mã, Nguyễn Đức Chí (Nam Định) nở nụ cười trấn an người thân. Em cho biết đề Hóa không khó nên làm khá tốt. Kiến thức rơi vào nội dung cơ bản, không đánh đố nên em có thể được 7 điểm trở lên. "Đây là môn gỡ điểm cho Toán và Lý. Em nghĩ cổng trường đại học có thể mở ra với em", Chí tâm sự.

Tại Đà Nẵng, thí sinh các khối A, A1 kết thúc ngày thi đầu tiên trong tâm trạng mệt mỏi giữa tiết trời nắng gắt. Đứng chờ người thân đến đón tại Hội đồng thi trường CĐ Công nghệ, thí sinh Võ Thị Thu Hường (dự thi vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng) cho rằng đề không quá khó, kiến thức tập trung ở năm lớp 12, trong đó chủ yếu là phần hóa hữu cơ.

“Đề cũng có nhiều câu bài tập mang tính phân loại, bạn nào thường xuyên ôn luyện ở phần bài tập chắc chắn sẽ làm tốt. Còn phần lý thuyết thì vẫn là cơ hội cho những ai có trí nhớ tốt, chịu khó đọc”, Hường nói thêm và cho biết dù đề khá vừa sức với mình nhưng cũng chỉ cầm chắc trên 6 điểm.

Tại TP HCM, thí sinh cũng đánh giá đề Hóa "dễ thở" hơn hẳn hai môn thi trước. Học khá môn Hóa, thí sinh Tiêu Trí Trung tại hội đồng thi trường Tiểu học Trần Quốc Thảo (quận 1) cho rằng đề chỉ có 4 -5 câu nâng cao mang tính chất phân loại còn phần lớn là kiến thức cơ bản, chỉ cần nắm chắc kiến thức là có thể kiếm được điểm khá. "Em nghĩ mình được 7-8 điểm", nam sinh này tự tin.

Thí sinh Trần Thị Hồng Thuấn thì cho rằng đề thi Hóa năm nay dễ hơn năm trước, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12 với 70% là bài tập. Thuấn tự tính sẽ được điểm khá.

Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, Xem đáp án

Thí sinh trao đổi bài sau buổi thi sáng 5/7. Ảnh: Hoàng Hà.

Các thí sinh dự thi khối A1 cũng vui vẻ hơn sau khi hoàn thành bài thi môn tiếng Anh. Tại điểm ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), nét mặt hớn hở, Nguyễn Xuân Trường (THPT Thăng Long, Hà Nội) khẳng định sẽ được 8 điểm trở lên. "Đề tiếng Anh năm nay khó hơn năm ngoái nhưng em vẫn làm khá tốt. Em có thể đỗ nếu điểm chuẩn lấy tương đương năm ngoái", Trường nói.

Ngô Thị Tuyết Trinh (THPT Phủ Lý B, Hà Nam) lại cho rằng đề khá dễ. Thi vào khoa Môi trường của ĐH Khoa học Tự nhiên, sau 3 môn thi Chinh nghĩ khả năng sẽ đỗ vì năm ngoái khoa này lấy 17 điểm, tương đương điểm số mà Trinh tự tính đạt được.

Môn thi cuối cũng là môn gỡ điểm cho thí sinh ở TP HCM. Các sĩ tử cho rằng học lực khá tiếng Anh thì có thể dễ dàng kiếm điểm 6-7 điểm. Tại điểm thi THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), nữ sinh Ngọc Tâm khoe với mẹ là làm bài tốt, sẽ được trên điểm trên trung bình. Theo Tâm, trong phần đề thi 80 câu thì phần điền từ vào đoạn hội thoại là khó và mất nhiều thời gian nhất. Với câu này cô phải hiểu hết cả đoạn hội thoại và phải nắm chắc ngữ pháp mới làm được.

Trái với hai thành phố lớn, thí sinh dự thi tại Đà Nẵng tỏ ra kém vui với đề tiếng Anh. “Đề tập trung vào kiến thức lớp 12, ngữ pháp khá đơn giản, nhưng có nhiều câu phân loại học sinh, như phần bài đọc, từ đồng nghĩa…”, Nguyễn Duy Nam, dự thi ngành Công nghệ thông tin (ĐH Sư phạm Đà Nẵng), nói.

Làm được khoảng 50% bài thi, Phan Thúy Vi (Hội đồng thi THPT Trần Phú), cho biết những câu về từ đồng nghĩa, dù không giỏi về Anh thí sinh có thể suy đoán và chọn đúng đáp án. “Phần bài đọc khó nên hầu hết bạn cùng phòng đều tận dụng tối đa thời gian hoàn thành bài, không có thí sinh ra sớm”, Vi nói.

Theo Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, đáp án đề thi, đáp án đề thi đại học, tra đáp án đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017