Kết thúc đợt 1 kỳ thi ĐH 2014: Đề thi dễ

Theo nhận xét nhiều giáo viên nhìn chung, nội dung đề thi hoàn toàn trong chương trình nhưng cũng có khoảng năm câu thuộc dạng phân loại thí sinh. Do đó, có thể dự đoán phổ điểm năm nay sẽ cao hơn năm trước..

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Nhiều chuyên gia, thầy cô và chính các thí sinh đã nhận định như vậy về đề thi môn hóa (khối A) và môn tiếng Anh (khối A1) sáng 5-7.Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh hài lòng với bài thi vì “đề thi nằm trong chương trình, không quá dài, quá khó”.

Đề hóa dễ hơn năm trước

Theo thầy Nguyễn Hiền Hoàng - giảng viên môn hóa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đề thi môn hóa năm nay dễ hơn năm trước. Các câu lý thuyết dễ trả lời hơn, nội dung đề thi cũng gọn hơn (đề thi năm 2011 quá dài, năm 2012, 2013 đỡ hơn nhưng vẫn còn dài). Đặc biệt, đề thi năm nay có nhiều câu thuộc dạng cơ bản (học sinh có học bài, hiểu bài là làm được) nên những thí sinh trung bình cũng cầm chắc hơn 2 điểm.

Nhìn chung, nội dung đề thi hoàn toàn trong chương trình nhưng cũng có khoảng năm câu thuộc dạng phân loại thí sinh. Do đó, có thể dự đoán phổ điểm năm nay sẽ cao hơn năm trước. Học sinh khá có thể đạt 7, 8 điểm. Học sinh giỏi có thể đạt 9 hoặc 9,5 điểm. Tuy nhiên, điểm 10 sẽ không nhiều vì đề thi có những câu rất khó, thí sinh phải mất rất nhiều thời gian và thật sự xuất sắc mới giải được.

Đề thi đại học dễ, dự đoán điểm thi đại học sẽ tăng

Đề thi đại học dễ, dự đoán điểm thi đại học sẽ tăng

Tương tự, thầy Nguyễn Cửu Phúc - tổ trưởng tổ hóa Trường THPT Nguyễn Công Trứ, TP.HCM - cho rằng đề thi môn hóa năm nay vừa sức thí sinh, có 26 câu lý thuyết và 24 câu bài tập. Có một điểm mới gây bất ngờ cho thí sinh là đề thi năm nay có ra dạng toán đồ thị và thí nghiệm mô phỏng hình vẽ. Các câu hỏi này không khó nhưng gây bất ngờ cho cả thí sinh và giáo viên, yêu cầu quá trình dạy và học trong trường phổ thông phải gắn liền với thực nghiệm chứ không chỉ học lý thuyết suông.

“Đề thi năm nay có khoảng 4, 5 câu khó dùng để phân loại thí sinh, yêu cầu thí sinh phải tư duy cao và có phương pháp giải nhanh. Tóm lại, đây là đề thi phù hợp với tính chất một kỳ thi tuyển sinh ĐH” - ông Phúc nói.

Đề tiếng Anh vừa sức

Thầy Đoàn Thế Oai - giáo viên môn tiếng Anh Trường THPT Trưng Vương, TP.HCM - nhận định đề thi môn tiếng Anh năm nay vừa sức với thí sinh, nếu không muốn nói là dễ hơn năm trước. Các câu hỏi bám sát chương trình THPT, cấu trúc quen thuộc và khá cơ bản, không câu hỏi nào thuộc dạng đánh đố thí sinh nhưng vẫn có một số câu phân hóa thí sinh mặc dù độ phân hóa không cao.

Đặc biệt, phần bài đọc, điền từ có nội dung rất gần gũi với thí sinh và sát thực tế: nói về những tác hại của game, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của thanh thiếu niên. Đây là đề tài “nóng”, có tác dụng giáo dục đạo đức, lối sống cho thí sinh. Thầy Oai cho rằng học sinh khá nếu học bài kỹ hoàn toàn có thể đạt được 9 điểm, học sinh trung bình cũng có thể đạt 5, 6 điểm. Nhìn chung, đây là đề thi phù hợp với khối A1 - mức độ khó của môn tiếng Anh chắc chắn nhẹ hơn so với khối D.

48 thí sinh bị đình chỉ thi

Theo báo cáo nhanh vào cuối giờ chiều 5-7 của Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt thi thứ nhất kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014, ở tất cả hội đồng tuyển sinh trên cả nước có tổng cộng 73 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong đó 22 trường hợp bị khiển trách, 3 trường hợp bị cảnh cáo và 48 trường hợp bị đình chỉ thi (chủ yếu do mang điện thoại di động vào phòng thi). Ngoài ra, có đến 8 thí sinh đến muộn sau 15 phút bóc đề nên không được dự thi.
Trường ĐH Phú Yên có một thí sinh nữ (tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi) bị bệnh ngay trong lúc thi, được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Về phía cán bộ coi thi, trong đợt thi đầu có hai cán bộ của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) bị khiển trách do gạch nhầm tên thí sinh (thí sinh có dự thi mà cán bộ coi thi gạch tên nhầm).

Trong đợt thi thứ nhất, 141 trường ĐH tổ chức thi đã đón hơn 590.000 thí sinh dự thi. Tỉ lệ thí sinh dự thi năm 2014 cao hơn hẳn năm trước, đạt hơn 77% so với số thí sinh đăng ký dự thi

Theo thanh niên, http://tuoitre.vn/tuyen-sinh/616331/k%C3%A9t-th%C3%BAc-d%E1%BB%8Dt-1-k%E1%BB%B3-thi-dh-2014-d%C3%A8-thi-d%E1%BA%BD.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết thúc đợt 1 kỳ thi ĐH 2014: Đề thi dễ, đề thi, tuyển sinh, điểm thi 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017