Kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học: Vi phạm quy chế thi giảm mạnh

Theo Bộ Giáo dục tổng số thí sinh dự thi còn 591.407 người, đạt 77,24%. Sau 3 buổi thi, có 73 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 22 thí sinh bị khiển trách, 3 thí sinh bị cảnh cáo, đặc biệt có 48 thí sinh bị đình chỉ. .

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Giảm thí sinh vi phạm quy chế thi trong đợt 1 kỳ thi đại học

Ngày 5-7, đợt thi ĐH đầu tiên với các khối A, A1 và V đã kết thúc. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, sau buổi thi cuối với môn hóa học và tiếng Anh, hơn 1.500 thí sinh đã bỏ thi tại các hội đồng thi trong cả nước.

Như vậy, tổng số thí sinh dự thi còn 591.407 người, đạt 77,24%. Sau 3 buổi thi, có 73 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 22 thí sinh bị khiển trách, 3 thí sinh bị cảnh cáo, đặc biệt có 48 thí sinh bị đình chỉ. Có 8 thí sinh đến muộn không được vào thi. Số thí sinh vi phạm quy chế giảm đáng kể so với năm 2013 (134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, đình chỉ 111 trường hợp).

Giảm thí sinh vi phạm quy chế thi trong đợt 1 kỳ thi đại học

Giảm thí sinh vi phạm quy chế thi trong đợt 1 kỳ thi đại học

Theo nhận định chung, đề thi các môn trong đợt 1 có tính phân hóa rõ ràng. Đề thi môn toán không có phần tự chọn câu hỏi chung và câu hỏi riêng. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, việc bỏ phần tự chọn đã giảm bớt sự phân vân của thí sinh trong quá trình làm bài, tránh cho các em việc vô tình làm một vài câu trong cả hai phần tự chọn, bị phạm quy và trừ điểm như một số trường hợp đã xảy ra những năm qua.

Bộ GD-ĐT đánh giá, đợt thi đầu tiên đã diễn ra bình thường, bảo đảm đúng quy chế. Các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc, trật tự, an toàn. Các vi phạm được phát hiện, xử lý kịp thời. Không xảy ra ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Các đoàn thể, tổ chức, cá nhân đã hoạt động tích cực, có hiệu quả, hỗ trợ được nhiều nhà trọ giá rẻ và các suất ăn miễn phí, đưa đón thí sinh đến các địa điểm thi đúng giờ.

Theo hanoimoi, http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Tuyen-sinh/693982/ket-thuc-dot-1-ky-thi-dai-hoc-vi-pham-quy-che-thi-giam-manh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học: Vi phạm quy chế thi giảm mạnh, thi đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017