Kết quả thi đánh giá năng lực tiếng Anh có được xét tuyển sinh?

Hộp thư tuyển sinh nhận được nhiều câu hỏi của thí sinh, đề nghị cho biết kết quả thi đánh giá năng lực môn Tiếng Anh có được dùng để xét tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hay không?

Kết quả thi đánh giá năng lực tiếng Anh có được xét tuyển sinh?

Kết quả thi đánh giá năng lực tiếng Anh có được xét tuyển sinh?

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể đăng ký sử dụng điểm thi của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo chương trình thí điểm cấp trung học phổ thông làm kết quả môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016. Cụ thể, theo Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (Bộ GD&ĐT), trong thông báo về kỳ thi đánh giá năng lực học sinh lớp 12 học Chương trình tiếng Anh thí điểm cấp trung học phổ thông theo yêu cầu bậc 3 của Khung năng lực 6 bậc đã được Bộ tổ chức thành công tại 36 Sở GD&ĐT.

Quy định cho phép thí sinh có thể đăng ký sử dụng điểm của kỳ thi này làm kết quả môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2016 hoặc vẫn tham dự Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 để lấy điểm môn Ngoại ngữ cho xét công nhận tốt nghiệp THPT. Bộ GD&ĐT đã đề nghị các Sở GD&ĐT hướng dẫn học sinh có kết quả thi đạt yêu cầu đăng ký nếu có nguyện vọng sử dụng điểm thi làm kết quả môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2016.

Theo như quy định thì chậm nhất ngày 29/6, các Sở GD&ĐT phải tổng hợp và gửi danh sách thí sinh về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT). Như vậy đến thời điểm này, thí sinh đã hết thời hạn để gửi yêu cầu đăng ký sử dụng điểm thi tiếng Anh làm kết quả công nhận xét tốt nghiệp trung học phổ thông. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những thí sinh đó bắt buộc phải dự thi môn Tiếng Anh để có kết quả thi xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông với môn học này.

Còn về việc có được dùng kết quả thi đánh giá năng lực môn Tiếng Anh để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng hay không. Theo quy định tuyển sinh của hầu hết các trường đại học, cao đẳng lấy kết quả thi trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh 2016 thì: Thí sinh phải dự Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để lấy kết quả môn Ngoại ngữ để xét tuyển đại học, cao đẳng, dự thi môn Ngoại ngữ theo quy định của trường tham gia xét tuyển.

Tuy nhiên, việc tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng là quyền tự chủ của các trường này. Thế nên ngoài những trường quy định lấy môn Tiếng Anh để xét tuyển sinh vào trường, thì cũng có những trường kết hợp xét quá trình học tập trong năm học, hoặc những tiêu chí khác như kết quả thi tiếng Anh theo hướng đánh giá năng lực, quy định riêng ở những trường này bạn có thể tham khảo thêm ở các website ở những trường đó.

Được biết, kỳ thi đánh giá năng lực học sinh lớp 12 theo Chương trình tiếng Anh thí điểm cấp trung học phổ thông năm 2016 được Bộ GD&ĐT tổ chức theo thời gian thống nhất trong cả nước vào các ngày 24 - 25/5. Học sinh thi đánh giá năng lực theo hình thức online với 4 kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết, đề thi do Bộ GD&ĐT phát hành cho toàn quốc. Nội dung đề thi đáp ứng mục tiêu của Chương trình tiếng Anh thí điểm, đánh giá cả 4 kỹ năng ở trình độ bậc 3 của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.


Điểm thi tốt nghiệp 2016, Điểm chuẩn đại học 2016


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ket-qua-thi-danh-gia-nang-luc-tieng-anh-co-duoc-xet-tuyen-sinh-2033534-b.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết quả thi đánh giá năng lực tiếng Anh có được xét tuyển sinh?, kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh, kết quả thi tiếng Anh, tuyển sinh 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, kỳ thi tốt nghiệp 2016, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017