Ít thí sinh dự thi môn Vật lý chiều nay

Sau buổi sáng khá nhẹ nhàng với môn văn, chiều nay thí sinh sẽ dự thi môn vật lý với thời gian làm bài 90 phút. Đây là môn thi “khó nhằn” đối với thí sinh trong những năm qua.
Cán bộ coi thi sẽ phát đề cho thí sinh lúc 14g15 là bắt đầu tính giờ làm bài từ lúc 14g30.

Theo thống kê, môn vật lý có trên 470.000 thí sinh đăng ký dự thi. Ngay sau khi kết thúc giờ thi, Kenhtuyensinh.vn sẽ cập nhật liên tục bài giải của môn vật lý. Bên cạnh đó là các nhận định đánh giá về đề thi của các giáo viên, giảng viên nhằm giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan về đề thi cũng như bài làm của mình. Xem đáp án Văn 2015 tại đây.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015: Một hội đồng thi chỉ có 9 thí sinh

Lượng thí sinh dự thi môn vật lý không nhiều nên nhiều điểm thi có lượng phòng thi khá ít so với môn thi buổi sáng. Riêng các cụm địa phương, lượng thí sinh đăng ký thi môn vật ký khá ít dẫn đến có điểm thi chỉ có một phòng thi vào chiều nay.

Đơn cử như điểm thi địa phương tại Trường THPT Bảo Lâm (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) do Sở GD-ĐT Lâm Đồng tổ chức, môn văn và toán có 8 phòng thi, môn tiếng Anh có 6 phòng thi nhưng chiều nay, môn vật lý chỉ có một phòng thi với 9 thí sinh đăng ký dự thi.

Mặc dù vậy, hội đồng thi này vẫn duy trì hơn 10 cán bộ làm việc tại điểm thi này bao gồm trưởng, phó điểm thi, giám sát, cán bộ coi thi trong phòng, cán bộ coi thi hành lang, lực lượng bảo vệ, công an, y tế…

14g15 cán bộ coi thi sẽ phát đề cho thí sinh. Thí sinh lưu ý, khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi.

Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Thí sinh cần lưu ý, khi tô câu trả lời cần phải tô kín và đậm. Nếu tô không kín hoặc quá nhạt, khi chấm bài máy quét có thể không ghi nhận câu trả lời và sẽ bỏ qua. Như vậy thí sinh có thể bị mất điểm ở câu trả lời đó.

Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn. Nếu thí sinh tẩy không sạch, khi chấm bài máy quét có thể ghi nhận thí sinh có hai câu trả lời và sẽ bỏ qua câu đó, thí sinh sẽ không được chấm điểm.

TP.HCM:  Từ chiều nay, nhiều điểm thi bắt đầu “trắng” thí sinh

Theo thông tin từ cụm thi do trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (cụm thi 16) chủ trì, cụm này có nhiều điểm thi “trắng” thí sinh dự thi ở các môn Sử, Địa, Sinh, Lý và Hóa học.

Cụ thể, hai môn Sử và Địa lý có nhiều điểm thi không có thí sinh dự thi nhiều nhất với số lượng 8/12 điểm thi, trong đó có đến 7 điểm thi trùng nhau. Các điểm thi “trắng” thí sinh dự thi Sử và Địa gồm: 2 điểm thi của trường CĐ Văn hóa và Du lịch Sài Gòn, trường THPT Tây Thạnh, THPT Trần Phú, THPT Bình Hưng Hòa, THPT Nguyễn Hữu Cảnh, THCS Phan Bội Châu, riêng đối với môn Sử có thêm điểm thi trường THCS Lê Lợi.

Đối với môn Sinh, cụm thi này có 3 điểm thi không có thí sinh dự thi là THPT Trần Phú, THPT Bình Hưng Hòa và THPT Vĩnh Lộc. Riêng đối THPT Vĩnh Lộc, điểm thi này còn có thêm môn Lý và Hóa không có thí sinh dự thi.

Trao đổi với PV, ông Đặng Vũ Ngoạn, hiệu trưởng trường ĐH Công Nghiệp Thực phẩm TPHCM, Chủ tịch cụm thi này cho biết, bắt đầu từ chiều này đã có 1 số điểm thi vắng thí sinh. “Theo đó, đối với các điểm thi không có thí sinh, các cán bộ coi thi không có tên trong danh sách được phép nghỉ, riêng đối với lực lượng bảo vệ, phục vụ phòng thi và các tình nguyện viên vẫn phải túc trực để bảo vệ khu vực thi, hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh khi cần thiết”, ông Ngoạn thông tin.

Theo

  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150702/rao-chieu/770733.html
  • Tiền Phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/ngay-thi-thu-2-sang-thi-ngu-van-nhieu-diem-trang-thi-sinh-tu-chieu-878646.tpo
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ít thí sinh dự thi môn Vật lý chiều nay, đề thi tốt nghiệp năm 2015, đề thi tốt nghệp môn Văn, đề thi Văn 2015, đáp án văn 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017