Huy động tối đa cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ thi

Với 8 cụm thi do trường ĐH chủ trì trên địa bàn và 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, công tác chuẩn bị nhân lực cho kỳ thi THPT quốc gia được Hà Nội đặc biệt quan tâm.
Huy động tối đa cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ thi

Huy động tối đa cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ thi
Với 8 cụm thi do trường ĐH chủ trì trên địa bàn và 1 cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, công tác chuẩn bị nhân lực cho kỳ thi THPT quốc gia được Hà Nội đặc biệt quan tâm.

Không sử dụng giáo viên làm công tác phục vụ tại các điểm thi

Ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết: Sở GD&ĐT đã có quy định cụ thể về việc điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi.

Theo đó, căn cứ nhu cầu của các trường ĐH chủ trì cụm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội phối kết hợp với các Sở GD&ĐT các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Ninh điều động giáo viên tham gia công tác chấm thi.

Cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội tham gia công tác coi thi tại các cụm thi do trường ĐH và Sở GD&ĐT chủ trì.

Tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ, công chức, giáo viên và nhân viên tham gia coi, chấm thi là phải có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao; nắm vững quy chế thi và nghiệp vụ làm công tác thi;

Không có cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng (gọi chung là người thân) dự thi tại Hội đồng thi; không đang trong thời gian bị kỷ luật về thi.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT quy định rõ: Trong thời gian tổ chức kỳ thi, các trường tuyệt đối không bố trí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV) nghỉ hè sớm hoặc tổ chức nghỉ tập thể. Các đơn vị phải huy động tối đa số CB, GV, NV đủ tiêu chuẩn để làm nhiệm vụ thi.

Hiệu trưởng cần kiểm tra kỹ danh sách CB, GV, NV làm nhiệm vụ thi; không cử một người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng một thời điểm. Các CB, GV, NV đủ tiêu chuẩn tham gia làm thi nhưng chưa điều động làm thi sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Với vị trí nhân viên phục vụ, cần điều động vừa đủ nhân viên phục vụ tại các điểm thi theo qui định. Không sử dụng giáo viên làm công tác phục vụ tại các điểm thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với trường ĐH do Bộ GD&ĐT điều động để thành lập  một Ban Chấm thi, chấm bài thi của cụm thi do Sở GD&ĐT tổ chức. Ban Chấm thi đảm bảo đúng thành phần và thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định tại Chương VI của Quy chế thi.

Giảng viên ĐH tham gia giám sát tại cụm thi Sở GD&ĐT chủ trì

Nhấn mạnh công tác coi thi có vai trò đặc biệt quan trọng, đảm bảo cho kết quả kỳ thi phản ánh đúng chất lượng giảng dạy và học tập trong các nhà trường, Phó giám đốc Phạm Văn Đại cho hay: Các điểm coi thi do Sở GD&ĐT tổ chức sẽ có cán bộ, giáo viên các trường ĐH tham gia giám sát theo sự điều động của Bộ GD&ĐT.

Trưởng điểm thi được yêu cầu phải nghiên cứu kỹ Quy chế thi, công văn hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, nhất là những điểm mới trong Quy chế thi; công văn hướng dẫn và lịch làm việc của Sở để nắm vững và điều hành, xử lý các tình huống trong quá trình coi thi đúng quy định.

Mỗi một điểm thi sẽ có một máy vi tính kết nối internet để báo cáo nhanh tình hình coi thi về Hội đồng coi thi bằng phương thức trực tuyến qua website của Sở. Máy tính kết nối internet chỉ được sử dụng khi giờ thi kết thúc.

Trưởng điểm thi bố trí người có kinh nghiệm trong công tác tổ chức thi, nắm vững quy chế thi làm công tác giám sát phòng thi; đảm bảo mỗi cán bộ giám sát không nhiều hơn 10 phòng thi.

Việc chọn trường làm điểm thi; phân bổ giám thị, giám khảo tham gia kỳ thi cho các cụm sẽ được thực hiện trước ngày 15/4.


Căn cứ nhu cầu của các trường ĐH chủ trì cụm thi, Sở GD&ĐT lựa chọn một số trường THPT, THCS, trung tâm GDTX làm điểm thi.Các trường được chọn làm điểm thi có trách nhiệm tổ chức kiểm tra kỹ hiện trạng CSVC của nhà trường để phục vụ cho kỳ thi, sửa chữa, bổ sung kịp thời nếu thấy chưa đảm bảo như: Cổng, tường rào trường thi, phòng thi, phòng làm việc, bàn, ghế, bảng, tủ, hệ thống điện, máy tính kết nối internet, các thiết bị phục vụ cho công tác thi.

Kênh tuyển sinh (Theo Giaoducthoidai.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Huy động tối đa cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ thi ,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017